Chè nhãn bọc hạt sen ngọt thanh ngày nắng nóng

Chè hạt sen bọc nhãn có thể không còn xa lạ gì với các mẹ đảm đang. Món chè ngọt thanh, ngon miệng, dễ làm, không cầu kỳ sẽ là món tráng miệng “đúng điệu” vào mùa nắng nóng. Không chỉ thế, hạt sen còn có tác dụng thanh nhiệt, giúp dễ ngủ, giảm căng thẳng. Chè nhãn bọc hạt sen ngọt thanh ngày nắng nóng 1 

Nguyên liệu:

– 300g sen tươi;

– 1kg nhãn tươi hoặc 200g long nhãn khô;

– 500g đường.

Chè nhãn bọc hạt sen ngọt thanh ngày nắng nóng 2

 

Thực hiện
– Hạt sen lột vỏ bỏ tim, ngâm trong nước lạnh cho trắng. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen và luộc chín với lửa liu riu, sau đó vớt hạt sen ra để ráo.

– Nhãn tươi lột vỏ, bỏ hạt, giữ nguyên cùi. Khéo léo dùng mũi dao nhọn tách phần cùi nhãn khỏi hột mà không bị vỡ, để sau đó cho hạt sen vào trong phần cùi nhãn làm nhân. Nếu sử dụng long nhãn khô thì bạn ngâm nước cho nở mềm.

– Lọc lại nước luộc hạt sen, nếu nước ít thì cho thêm nước lạnh cho đủ 1 lít, cho đường vào, đặt lên bếp nấu sôi cho đường tan, cho phần nhãn bọc hạt sen vào nấu khoảng 10 phút cho ngấm đường. Nếu bạn nấu bằng hạt sen khô và long nhãn khô thì nên cho hạt sen vào nấu với nước đường trước rồi mới cho long nhãn khô đã ngâm mềm vào. Sau khi hạt sen và nhãn ngấm đường thì tắt bếp, cho thêm nước hoa bưởi nếu bạn thích.

Món này dùng lạnh sẽ ngon lắm, các bạn trổ tài nhé!

One Response

  1. myiface 17 Tháng Tám, 2012

Leave a Reply