Cách khắc phục chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ

Trẻ ra mồ hôi trộm lúc đêm ngủ, khi bú luôn là điều khiến các mẹ lo lắng vì trẻ thường xuyên khó chịu, ngủ không ngon và hay giật mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục chứng bệnh này ở trẻ nhé.

Cách khắc phục chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ 1

Nguyên nhân khiến trẻ ra mồ hôi trộm

– Trẻ bị thiếu vitamin D trong giai đoạn còn non thường mắc chứng ra mồ hôi trộm. Trẻ em dưới 1 tuổi đa số hay thiếu vitamin D do đây là giai đoạn hệ xương phát triển mạnh mẽ nhất, ngoài ra trẻ sinh non, trẻ sinh nhẹ cân, trẻ mắc các chứng bệnh nhiễm khuẩn, trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, trẻ còi xương…là những đối tượng bị thiếu hụt vitamin D trầm trọng. Trẻ thường hay bị mồ hôi nhiều ở trán, vùng gáy ngay cả khi thời tiết đang lạnh, đặc biệt là lúc trẻ ngủ nên trẻ hay rụng tóc ở phần sau gáy.

– Bạn xem lại cách đắp chăn cho trẻ vào ban đêm. Nhiều trẻ đổ mồ hôi vào ban đêm vì mẹ đắp quá nhiều chăn cho trẻ hoặc phòng ngủ của trẻ quá bí hơi không có chỗ thông gió cũng có thể gây đổ mồ hôi.

Cách khắc phục chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ 2

Khắc phục chứng mồ hôi trộm ở trẻ

– Nên cho trẻ tắm nắng mỗi buổi sáng, trước 10 giờ với thời gian tắm nắng nên tăng dần từ 10 – 30 phút. Để cho da của trẻ tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều càng tốt, không cho mắt trẻ tiếp xúc thẳng với ánh sáng mặt trời.

– Giữ cho cơ thể trẻ luôn mát mẻ, phòng ngủ nên rộng, thoáng, nên cho trẻ chơi đùa trong bóng râm, luôn tắm rửa sạch sẽ hàng ngày và cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho trẻ.

– Cho trẻ ăn nhiều loại rau quả có tính mát như: Rau má, cải ngọt, cải đắng, bí đao, bí đỏ, thanh long, cam quýt. Không cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn “nóng” như dầu mỡ, thịt bò, tôm cua, cá biển… hoặc các loại trái cây “sinh nhiệt” như mít, sầu riêng, xoài…Các thức ăn này nhiều năng lượng, sinh nhiệt nhiều trong quá trình chuyển hóa, dễ làm cho cơ thể trẻ ra nhiều mồ hôi, có thể gây ngứa hoặc thậm chí nổi mụn ngoài da.

Theo Chuyên gia Kim Mai – Gia đình và Xã hội

Leave a Reply