Cách “chữa cháy khi bị con bắt gặp chuyện ấy”

Sau một tuần đi công tác Sài Gòn, hai vợ chồng anh Thanh (Đống Đa, Hà Nội) rất mong muốn được hâm nóng tình cảm. Dỗ mãi cậu con trai 8 tuổi mới chịu đi ngủ, anh Thanh nháy mắt rủ vợ “yêu” và nhanh chóng được chị đồng ý. Vậy nhưng ngay khi hai vợ chồng đang “thăng hoa”, chàng “cảnh sát nhí” bỗng nhiên choàng tỉnh giấc, lao vào đấm bồ bùm bụp vì tội “bắt nạt mẹ”.

Cách "chữa cháy khi bị con bắt gặp chuyện ấy" 1

Cùng chung hoàn cảnh éo le với anh Thanh là vợ chồng chị Mai (Bình Thạnh, Tp. HCM). Nhà ở trong hẻm chật nên bé Hải từ bé đã quen ngủ với bố mẹ. Mỗi lần muốn làm “chuyện ấy”, vợ chồng chị Mai phải lén rủ nhau vào…toilet. Dù đã vô cùng cẩn thận, anh chị vẫn không thoát khỏi những lần “khóc dở mếu dở” vì con.

“Lần hai vợ chồng xa nhau 1 tuần do đi công tác, vì mới “đoàn tụ” nên hai vợ chồng vội vàng, quên cả chốt cửa toilet. Đúng hôm đấy cu cậu lại đột nhiên tỉnh giấc giữa đêm, đi ra toilet tìm mẹ. May mắn, khi vừa thấy con đẩy cửa, hai vợ chồng đã vơ vội hai cái khăn”, chị Mai hài hước kể.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn “chữa cháy” êm đẹp được như vợ chồng chị Mai, anh Thanh. Để giải quyết bài toàn “con thấy bố mẹ quan hệ” chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi nếu không cư xử khéo léo, giải thích phù hợp độ tuổi và mức độ hiểu biết của con, cha mẹ có thể vô tình làm hại tuổi thơ bé.

Ứng xử khéo khi con thấy bố mẹ quan hệ

Phản xạ đầu tiên của cha mẹ khi bị con bắt gặp, nên nhớ một điều, đừng bao giờ tỏ ra xấu hố, hoảng hốt hay quát con “không được nhìn”. Điều này sẽ càng khiến trẻ cảm thấy bố mẹ đang làm gì đó xấu hay có gì giấu giếm. Hãy cứ thản nhiên làm bộ như không có gì xảy ra. Hãy cư xử để bé thấy rằng chẳng có gì là ghê gớm cả.

Thực tế, chuyện con vừa bắt gặp bố mẹ “nóng bỏng” không có nghĩ bé sẽ ngay lập tức nghĩ được gì đến chuyện tình dục. Do đó, hãy giải thích với con đơn giản và ngắn gọn, không cần phải bắt một cậu bé 3 tuổi ngồi nghe câu chuyện dài lê thê về hành động vừa rồi của cha mẹ.

Cách "chữa cháy khi bị con bắt gặp chuyện ấy" 2

Mẹ có thể “chữa cháy” bằng những câu nói đơn giản như sau

Bố mẹ đang chơi trò đấu vật trong bóng tối. Nóng quá nên bố mẹ phải cởi áo.

Mẹ đang mát xa cho bố. Hôm nay bố bị mỏi người.

Bố mẹ đang chơi cưỡi ngựa/ thú nhún.Con có lên đây chơi cùng không

Mẹ đang tìm điện thoại ở dưới chăn, bố tìm giúp mẹ í mà.

Bố trêu mẹ nên đang cù ki mẹ thôi.

Tuy nhiên, khi trẻ đã lớn và có nhận thức về giới tính, cha mẹ cũng không nên lảng tránh, giấu giếm vì nếu không được nghe lời giải thích từ cha mẹ, trẻ sẽ nghe từ những người khác, bạn bè ở lớp hay internet…Điều đó còn nguy hiểm hơn. Hãy nói sơ qua với bé, rằng cha mẹ đang yêu thương nhau, như những gì người lớn và các cặp vợ chồng thực hiện.

Khéo với sex khi nhà có trẻ nhỏ

Để tránh lâm vào tình trạng bối rối này, cha mẹ lần lưu ý:

– Luôn khoá cửa phòng khi có ý định “yêu”: Cha mẹ nên nói với con cha mẹ cần còn một khoảng thời gian riêng và sẽ khoá cửa. Khi nào con cần gặp cha mẹ, phải nhớ gõ cửa khi muốn vào.

– Không gây tiềng động to: Hãy nhớ, dù đã đóng cửa, những “tiếng động lạ” vẫn có thể khiến trẻ bị ám ảnh nếu phải vô tình nghe thấy.

– Không biến mất “bí ẩn”: Đừng bao giờ bỏ con lại một mình mà bỏ đi. Không biến chuyện quan hệ tình dục thành một bí mật. Trẻ con không thích “bí mật” và sẽ cố gắng để tìm ra chúng.

– Thay đổi thời gian yêu: Khi có con, chuyện ân ái đương nhiên không thể tuỳ hứng như trước, cha mẹ cũng cần phải biết thay đổi. Hãy tranh thủ vào những lúc trẻ đi học, cuối tuần gửi con về nhà bà nội, ngoại hoặc hẹn hò buổi trưa công sở…là ý tưởng không tồi.

Theo Thanh Tâm (Theo khám phá)

Leave a Reply