Cách bảo dưỡng tình yêu

Một trong những ‘điểm yếu’ của tình yêu đó là thời gian có thể khiến tình yêu trở nên nhàm chán. Nếu như mới yêu bạn say mê và thích thú với người ấy bao nhiêu, thì sau một thời gian, tình cảm sẽ dần trở nên nhàm chán do quá quen thuộc. Vì thế, hãy tích cực làm mới tình cảm của mình, để không bao giờ phải để tình yêu đi mất.

Dưới đây là một số lời khuyên cho các cặp tình nhân để duy trì tình yêu bền mãi với thời gian.

Sáng tạo bằng lời khen

Bạn/anh ấy sẽ rất buồn nếu làm việc gì đó cho người mình yêu mà người ấy xem đó là nghĩa vụ. Hãy biết nói lời cảm ơn, đừng ngần ngại thêm “hoa, lá, cành” vào đó.

Khi anh ấy tặng bạn bó hoa hoặc chiếc túi xách, dù không hài lòng, bạn cũng nên khen: “Anh thật tuyệt. Em rất thích món quà của anh” hay “Anh mua ở đâu mà đẹp thế? Lần sau đưa em đi cùng với nhé”.

Trong chuyện phòng the, lời khen rất có giá trị. Nó kích thích đối phương thêm hứng khởi và có nhiều ý tưởng mới.

Gọi nhau một cách yêu thương

Tạo cho tình yêu lúc nào cũng luôn hấp dẫn và mới lạ, đừng bao giờ để tình yêu trở nên nhàm chán, vì sự nhàm chán là thuốc độc giết chết tình yêu. Hãy luôn tạo sự mới lạ, hấp dẫn và lãng mạn trong từng lời nói, hành động cũng như cử chỉ yêu của bạn. Giao tiếp là một điều không thể thiếu trong tình yêu. Giao tiếp với người yêu sẽ khác với người bình thường, vì vậy bạn đừng nên ‘bình dân’ quá. Hãy gọi nhau bằng những nickname, những lời ngọt ngào âu yếm để cả hai cùng cảm nhận yêu và được yêu. Chỉ có như vậy mới khiến tình yêu của hai người vững bền và được thắp lửa.

Gặp gỡ bạn bè
Khi yêu, hai bạn cảm thấy chỉ muốn được ở bên cạnh nhau, dành trọn thời gian cho nhau, vì thế các cuộc hội họp với bạn bè từ từ thưa dần đi. Nhưng bạn có biết đây lại là một trong những thủ phạm sẽ “giết chết” sự thú vị trong mối quan hệ của bạn? Hãy nghĩ xem bao lâu rồi bạn không ra ngoài chơi cùng bạn bè? Giờ đến lúc bạn kết nối lại với hội bạn rồi đấy. Đi xem phim hai người rất lãng mạn, nhưng đi xem phim với cả đám bạn thì cực vui luôn! Rồi cùng nhau đi uống nước, ngồi “buôn” chuyện… chắc chắn có những thứ mà đông người làm sẽ vui hơn mà, đúng không? Nếu hai bạn còn có nhiều bạn chung nữa thì còn tiện lợi hơn nữa.

Cách bảo dưỡng tình yêu 1

Học cách xin lỗi

Không cần phải nói thường xuyên, nhưng đôi khi một xin lỗi sẽ xoa dịu được nỗi bực tức trong người ấy. Dẹp bỏ cái tôi và nổ lực bền bỉ trong tình yêu. Nếu cái tôi của bạn quá lớn nó có thể làm giết chết tình yêu. Hãy dẹp bỏ nó sang một bên để bạn có thể cởi mở và xây dựng tình yêu đích thực của mình.

Tôn trọng đối phương

Khi yêu nhau bạn cần phải tin tưởng và tôn trọng nhau. Đừng bao giờ để sự đa nghi mù quáng của bạn làm cho tình yêu chết dần chết mòn nhé bạn. Trong tình yêu nếu như không có sự tôn trọng và thiếu niềm tin thì nó không thể nào thành tình yêu được.

hanhnguyen tổng hợp

 

Leave a Reply