Bị ung thư nên ăn uống như thế nào?

Bố tôi năm nay 57 tuổi, có dấu hiệu viêm loét tá tràng từ lâu nhung không đi chữa do chưa có điều kiện. Năm trước bố tôi đi khám, kết luận của bác sĩ là bị ung thư đại tràng đã di căn ra toàn ổ bụng. 

Bị ung thư nên ăn uống như thế nào? 1

Sự sống của ông chắc chỉ kéo dài được vài tháng. Hiện nay bố tôi vẫn uống thuốc của bệnh viện, sức khỏe cũng dần hồi phục. Tôi muốn hỏi cần phải chăm sóc cho bố tôi thế nào, chế độ ăn uống sinh hoạt tập luyện ra sao? Liệu uống thuốc đông y có thuyên giảm hay kéo dài sự sống được không? Tôi đọc trên mạng thấy giới thiệu về cây dừa cạn, hạt lanh, bán chi liên, hoa xà thiết thảo .. có khả năng ngăn ngừa ung thư phát triển, có phải vậy không? (Hà)

Trả lời:

Dinh dưỡng đầy đủ cho người bệnh ung thư là rất quan trọng. Nhiều người bệnh bị suy kiệt dẫn tới tử vong trước khi chết vì bệnh. Vì vậy, bạn phải đảm bảo một chế độ ăn uống tốt, đầy đủ chất (đạm, đường, mỡ, sinh tố…) tùy theo nhu cầu và khả năng, sở thích của bố.

Người bệnh ung thư nên uống nhiều nước hoa quả, các loại quả có màu đỏ như cà chua, cà rốt, đu đủ,  ăn nhiều rau xanh. Nếu mệt mỏi khó ăn hoặc ăn ít, có thể dùng thêm sữa. Trường hợp sức khỏe cho phép, có thể tập luyện, sinh hoạt nhẹ nhàng trong nhà.

Không nên tự ý dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào khác mà không có ý kiến cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

Theo VnE

Leave a Reply