Bí quyết làm mềm tóc với Mayonaise

Vào mùa này, các tuyến dầu trên cơ thể giảm hoạt động, không khí hanh, khô, độ ẩm thấp cộng với việc bạn thường xuyên phải di chuyển trong môi trường đầy khói, bụi… tất cả những nguyên nhân trên khiến tóc mất đi độ mềm mại. Để khắc phục những điều này bạn có thể sử dụng những nguyên liệu trong gian bếp để làm mềm mái tóc của mình.

lam mem toc nho mayonaise

Điều đầu tiên phụ nữ thường làm khi thấy tóc mình khô, xơ là dùng dầu xả, hoặc có thể đi phục hồi mái tóc bị tổn thương. Tuy nhiên, quá trình phục hồi sẽ khiến các chị em dễ “viêm màng túi”. Hơn nữa, việc sử dụng các hóa chất, đặc biệt các hóa chất không đảm bảo chất lượng đã làm phá vỡ cấu trúc tóc, tiêu diệt các chất béo, acid pH làm cho mái tóc trở khô xơ.

Tuy nhiên, bạn không thể ngờ rằng, ngay trong căn bếp của bạn cũng có “hàng tá” nguyên liệu vửa rẻ, vừa tiện có thể trị được chứng khô tóc đó chính là mayonnaise. Thành phần chính trong mayonaise là acid amino và antioxidants – hai thành phần cân bằng chất béo tạo sự bóng mượt cho mái tóc.

Chuẩn bị

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một lọ mayonaise, không quan trọng đắt rẻ và 1 chiếc chụp tóc bằng nilon.

lam mem toc nho mayonaise 1

Thực hiện

Bạn xả tóc bằng nước cho mái tóc có độ ẩm. Bôi mayonaise đều các ngọn tóc, bóp nhẹ nhàng mái tóc cho mayonaise ngấm đều. Lấy chụp tóc bọc lại ủ trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó gội dầu gội đầu 2 lần cho sạch mayonnaise, mat-xa nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh bởi tóc lúc còn ướt sẽ rất yếu.

Lưu ý: Nên thực hiện đều đặn 2 lần/ 1 tuần, hoặc 1 lần/ 1 tuần để mái tóc được cung cấp đủ chất dinh dưỡng phục hồi lại sức sống.

Chúc các chị em thành công và có được mái tóc như ý muốn!

Cách làm đẹp khác từ mayonaise

lam mem toc nho mayonaise 2

Không chỉ có tác dụng phục hồi tóc khô, xơ, mayonaise còn có tác dụng đẹp và mướt da. Cách đơn giản nhất là dùng mayonaise để bôi lên tóc. Cẩn thận hơn, bạn có thể dùng 1 quả trứng gà trộn với khoảng 3 thìa mayonaise làm thành hỗn hợp để ủ tóc và đắp mặt nạ. Mặt nạ mayonaise có tác dụng se khít lỗ chân lông và cung cấp độ ẩm cho làn da.

lam mem toc nho mayonaise 3

Theo Em đẹp

Leave a Reply