Bí quyết giúp mẹ mang bầu “nhàn tênh”

Khi mang thai, bên cạnh sự thay đổi tâm về cơ thể mẹ bầu còn thay đổi nhiều về tâm sinh lý khiến mẹ luôn lo lắng làm sao để thai nhi phát triển tốt nhất. Vẫn biết tâm lí không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn thai nhi trong bụng nhưng làm sao để luôn vui vẻ yêu đời trong suốt quá trình mang thai. Các mẹ hãy tuân thủ một số bí quyết dưới đây nhé.

i quyet giup mang bau nhan tenh 1

1. Không phụ thuộc quá vào Google

Phụ nữ mang thai, nhất là mang thai lần đầu, rất dễ gặp nhiều băn khoăn, lo lắng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đơn giản như “Bà bầu ăn sô cô la có được không? Bị chuột rút nhiều có sao không? Sơn móng tay có ảnh hưởng đến thai nhi không?” Vô tình chúng ta đã bỏ lỡ mất niềm vui tận hưởng cuộc sống. Vì thế đừng quá phụ thuộc vào Google, tra cứu thông tin từ những điều nhỏ nhặt nhất. Quá nhiều thông tin chỉ làm bạn nhiễu loạn và bất an hơn thôi. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc, tốt nhất bạn nên tìm đến lời khuyên của bác sĩ.

2. Dành thời gian “chơi” với bé

Hãy dành thời gian cho điều kì diệu đang lớn dần lên trong bụng bạn mỗi ngày. Hát cho bé nghe. Tâm sự với bé mọi điều bạn muốn. Áp tai nghe vào bụng cho bé nghe nhạc. Tập yoga và dùng phương pháp trị liệu để kết nối với bé qua từng nhịp thở. Những điều này không chỉ làm bé sớm thông minh và yêu mẹ hơn mà còn khiến mỗi ngày của bạn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

3. Biết chiều chuộng bản thân

Mang thai là khoảng thời gian bạn cần biết lắng nghe cơ thể muốn gì và chiều theo ý thích của bản thân. Đừng tự đặt áp lực cho mình mà hãy chia sẻ với mọi người và tìm kiếm sự giúp đỡ. Bà bầu vốn được ưu tiên mà. Đi mát xa, học lớp yoga, đắp mặt bằng nguyên liệu từ thiên nhiên, cùng ông xã đi dạo,… sẽ làm tinh thần bạn luôn thư thái, dễ chịu.

i quyet giup mang bau nhan tenh

4. Viết nhật kí mang thai

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn ghi lại được cả một hành trình cảm xúc từ lúc mới nhìn thấy que thử thai lên hai vạch cho đến khi nghe tiếng con khóc chào đời. Đó sẽ là món quà tuyệt vời cho em bé sau này, cũng là một cách rất tốt để giãi bày tâm sự, nỗi lòng của chính bạn lên trang giấy. Qua từng trang nhật kí, bạn cũng thấy rõ sự thay đổi của mình hàng ngày mà điều chỉnh cho cảm xúc cũng như thể chất theo hướng càng tích cực hơn.

5. Ăn uống lành mạnh

Bà bầu dĩ nhiên không thể lơ là việc ăn uống đầy đủ, lành mạnh để khỏe cả mẹ lẫn con. Chỉ đơn giản là uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau, hoa quả tươi mỗi ngày cũng góp phần tăng sức khỏe mẹ lên đáng kể. Thể chất mẹ càng tốt bao nhiêu thì tinh thần cũng thoải mái, vui tươi bấy nhiêu.

6. Duy trì tinh thần tích cực

Hãy luôn tin tưởng rằng mình sẽ sinh hạ một em bé khỏe mạnh, thông minh, kháu khỉnh. Lo lắng sợ hãi những chuyện không may có thể xảy ra chỉ tốn sức, tổn hại tâm lí mà thôi. Mẹ bầu cứ an tâm rằng hàng triệu triệu phụ nữ trên thế giới này đều đã làm được thì mình cũng sẽ làm được. Tâm lí tốt thì việc lâm bồn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

7. Đón nhận sự thay đổi của cơ thể

Cơ thể bạn đang trong quá trình tạo ra một mầm sống mới. Đó là công việc thiêng liêng cao cả mà cũng rất đỗi mệt nhọc. Tất cả những thay đổi ấy, những vết rạn, những khó chịu trong người,… đều là những bước tiến để bạn đến gần hơn với thiên chức làm mẹ cao quý. Vì thế hãy học cách yêu cơ thể của chính mình. Cơ thể bạn là một điều kì diệu. Bạn đang rũ bỏ lớp vỏ cũ để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ hơn trước. Chặng đường mang thai còn dài. Nhớ rằng, hạnh phúc là cả hành trình, không phải là điểm đến nhé các mẹ!

Theo Eva

Leave a Reply