Bi hài chuyện “thân mật” bị con chen ngang

Cho dù huấn luyện được hai con ngủ riêng nhưng hễ Hương đóng cửa là hai cu cậu kêu gào om sòm. Bom em không thích mẹ đóng cửa và tắt đèn. Thành thử, mỗi lần gần gũi, vợ chồng Hương toàn phải canh cho con ngủ say rồi chốt cửa đàng hoàng mới xong.

Bi hài chuyện "thân mật" bị con chen ngang 1

Muốn ngồi cạnh chồng xem tivi nhưng Liên (Tây Hồ, Hà Nội) bị cậu con trai Bill (2 tuổi) xông vào tách ra. Liên kể, Bill lúc nào cũng bám lấy mẹ và thích chen vào khi bố mẹ ngồi cạnh nhau, ngay cả lúc ăn cơm. Mỗi lần bố vờ ôm hôn mẹ là Bill lao tới phản đối rồi chui tọt vào lòng mẹ. Khi ngủ chung, Bill chỉ đòi nằm giữa. Bill hay xoay ngang xoay dọc, giường lại chật khiến bố lúc nào cũng chực… rơi xuống đất.

Đã thế, Bill rất thính lại hay khóc khi ngủ làm bố mẹ chẳng “làm ăn” được gì. Ban ngày không thể thân mật hay lãng mạn đã đành, ban đêm Liên cũng không được thoải mái chiều chồng chỉ vì con.

Trường hợp cu Bom (3 tuổi) nhà Hương cũng không khác là mấy. Bom anh và Bom em. Nếu vợ chồng Hương có muốn ra quán cafe cũ, ôn lại kỷ niệm thời yêu nhau thì cũng đừng hòng “thoát” khỏi các con. Chỉ 2 phút không nhìn thấy mẹ là Bom em nháo nhào đi tìm, còn Bom anh hễ thấy bố mẹ đi cùng nhau là quyết bám chân.

Phòng của vợ chồng Hương và hai con trên tầng 2, với hai cửa đối diện. Cho dù huấn luyện được hai con ngủ riêng nhưng hễ Hương đóng cửa là hai cu cậu kêu gào om sòm. Bom em không thích mẹ đóng cửa và tắt đèn. Thành thử, mỗi lần gần gũi, vợ chồng Hương toàn phải canh cho con ngủ say rồi chốt cửa đàng hoàng mới xong.

Bi hài chuyện "thân mật" bị con chen ngang 2

Chuyện các bé chen vào những phút giây “thân mật” của cha mẹ không phải hiếm. Nếu nhà có phòng riêng, chẳng gì an toàn bằng khóa cửa và tập cho con thói quen gõ cửa phòng bố mẹ nếu cần. Vợ chồng cũng không cần quá giữ kẽ trước mặt con cái, có thể bày tỏ tình cảm yêu thương giữa bố và mẹ, giữa bố mẹ và con. Đừng vì bận rộn với con mà quên bẵng chồng, đơn giản như một cử chỉ yêu thương, một ánh mắt, cái nắm tay… trước mặt các con cũng không phải điều xấu. Cha mẹ vừa tranh thủ yêu thương, các con cũng hiểu bố mẹ yêu nhau là điều bình thường.

Những phút giây riêng tư của vợ chồng là đặc biệt cần thiết, nhất là “chuyện ấy”. Mỗi hoàn cảnh, vợ chồng nên có cách sắp xếp linh hoạt, sao cho con cái không thể “xâm chiếm” toàn bộ thời gian và không gian của cha mẹ.

Theo Mẹ và Bé

Leave a Reply