Bật mí cách trị ngạt mũi cho trẻ

Khi trẻ bị ngạt mũi , dẫn đến khó thở, quấy khóc về đêm, nếu để lâu có thể chuyển thành viêm mũi mãn tính. Dưới đây  là một số phương pháp đơn giản tại nhà để mẹ khắc phục triệu chứng khi trẻ bị ngạt mũi:

Nước muối sinh lý (Natri Clorid 0,9%)  

Nhỏ nước muối sinh lý vào mỗi bên lỗ mũi cho bé để làm loãng dịch mũi. Mát xa nhẹ nhàng từng bên mũi.

nho-nuoc-mui-sinh-ly-vao-mui-tre

Hút sạch dịch mũi

Sau khi nhỏ mũi cho con, giúp bé khai thông đường thở. Các dụng cụ hút mũi được bán rất nhiều ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng chuyên bán đồ trẻ em. Nhớ rửa lại dụng cụ hút mũi bằng nước sạch nhiều lần sau khi hút mũi xong.

Xông hơi cho trẻ

Hơi nước trong phòng tắm chẳng hạn là một trong những biện pháp tốt để khắc phục ngạt mũi cho bé. Tiếp xúc với hơi nước có thể giúp làm loãng các đờm được hình thành trong mũi bé. Điều này cũng giúp mũi được thông thoáng và khiến bé dễ thở.

Bổ sung thêm nước

Việc tăng cường lượng chất lỏng với các sản phẩm sữa mẹ, sữa bột, sữa bò tươi, nước và súp, giúp bổ sung lượng nước cần thiết để có đề kháng tốt với các loại vi trùng cũng như chống nhiễm trùng.

bo-sung-them-nuoc-cho-tre

Hãy ôm ấp, vỗ về và quan tâm bé nhiều hơn

Nhiều bé (nhất là trẻ sơ sinh) sẽ khá hoảng sợ khi bé thấy mình không thể thở bằng mũi. Điều này thực sự rất quan trọng với đứa con bé bỏng của chúng ta!

Kê gối cao và day cánh mũi cho trẻ khi ngủ

Đây là cách xưa nay các mẹ hay dùng, cũng rất hiệu quả! Bởi nếu để gối của trẻ thấp như ngày thường, bé sẽ gặp khó khăn hơn khi thở. Đồng thời, khi bé ngủ, mẹ nên dùng 2 mu bàn tay day day cánh mũi cho bé, bảo đảm bé sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

 

Leave a Reply