Bắt bệnh những câu nói dối phổ biến của mẹ bầu

Có thể vì lo lắng cho thai kỳ, vì quan niệm kiêng khem hay một lý do gì đó mà rất nhiều mẹ bầu hay nói dối những vấn đề liên quan đến thai kỳ như sự quan tâm đến giới tính con, tăng cân trong thai kỳ hoặc tâm trạng mẹ bầu… Những lời nói dối này không ảnh hưởng đến 9 tháng bầu bí nên chúng ta chấp nhận làm vừa lòng các mẹ bầu vậy.

Bắt bệnh những câu nói dối phổ biến của mẹ bầu 1

“Tôi không mang thai”

Không chỉ có người nổi tiếng mà rất nhiều mẹ bầu bình thường cũng thường phủ nhận việc bầu bí của mình trong 3 tháng đầu thai kỳ. Người xưa thường quan niệm 3 tháng đầu mẹ không nên tiết lộ việc mình mang thai với nhiều người vì sợ có thể rủi ro sẽ xảy ra như sảy thai, thai chết lưu… Tuy nhiên quan niệm này không hề có cơ sở khoa học. Dù vậy để an toàn cho thai kỳ, nhiều người vẫn giữ bí mật chuyện bầu bí.

Còn đối với những người nổi tiếng, có lẽ áp lực vì bị nhiều người nhòm ngó, quan tâm đến thai kỳ nên hầu hết họ đều giữ kín việc mang thai của mình trong suốt 9 tháng.

“Với tôi, con trai hay con gái đều được”

Và sau câu nói này, họ thường chia sẻ thêm, với họ việc con khỏe mạnh là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, các mẹ bầu chắc chắn không thể dối lòng mình rằng giới tính của con cũng khiến họ tò mò đến mất ăn mất ngủ đấy.
“Tôi đã tăng hơn 20 cân rồi đấy!”

Thực ra có thể mẹ bầu chưa tăng đến mức cân nặng đó đâu tuy nhiên theo tâm lý của hầu hết các mẹ mang thai, mẹ tăng cân đồng nghĩa với việc ăn uống đủ chất, được gia đình chăm sóc tốt và thai nhi cũng phát triển tốt. Họ không muốn những người xung quanh to nhỏ về việc tăng cân ít của họ. Điều này cũng có thể khiến người thân lo lắng cho thai kỳ của các mẹ bầu. Vì vậy họ chọn cách nói quá về số cân nặng mình đã đạt được khi bầu bí.

“Tôi thích mang thai lắm!”

Đúng là 9 tháng mang thai mẹ sẽ rất hạnh phúc vì ngày ngày cảm nhận được con lớn lên trong cơ thể tuy nhiên bên cạnh đó sẽ có những vất vả, khó khăn mẹ không thể chia sẻ cùng ai. Nhiều mẹ bị nghén suốt 9 tháng thai kỳ, rồi đau lung, đau hông, rạn da… Dù vậy các mẹ đều không muốn than phiền nhiều về những khó khăn này vì cảm giác có lỗi với con và trọng trách của người làm mẹ.

Bắt bệnh những câu nói dối phổ biến của mẹ bầu 2

“Mình rất thích món quà này!”

9 tháng bầu bí có thể mẹ sẽ nhận được rất nhiều món quà từ người thân, bạn bè nhưng không phải món quà nào mẹ cũng thích vì chúng có thể không phù hợp với con họ. Dù vậy, khi nhận được, các mẹ luôn nói một câu rất khách sáo: “Mình rất thích món quà này!”. Thực ra đó cũng là việc nên làm để tỏ lòng cảm ơn và lịch sự với người tặng quà.

“Tôi vui lắm!”

Trong thai kỳ, chắc chắn sẽ có những lúc mẹ bầu mệt mỏi, lo lắng cho sức khỏe thai nhi và trách nhiệm là mẹ cũng như việc chăm sóc con nhỏ trong tương lai. Nhưng khi được hỏi: “Bạn có thấy vui khi mang bầu?” Họ sẽ không ngần ngại trả lời: “Tôi vui lắm!”.

“Tôi đã bỏ thuốc lá”

Vì áp lực từ dư luận nên rất nhiều mẹ có thói quen hút thuốc trước khi mang thai nói dối rằng họ đã bỏ thuốc. Thực tế việc cai thuốc lá rất khó nên không phải mẹ bầu nào cũng dễ dàng làm được.

“Tôi vẫn chưa chọn tên cho con”

Cũng như việc thừa nhận mình mang thai, nhiều mẹ bầu vẫn giấu tên con cho đến khi bé chào đời. Thực tế, các cặp đôi có thể đã tìm tên cho con từ đầu thai kỳ rồi.

Theo Minh Phương/eva

Leave a Reply