Anh không còn quan tâm em như trước

Hình như cậu ấy đang làm thay những việc mà ngày xưa anh thường làm cho em

Anh không còn quan tâm em như trước 1

Buổi sáng, em thức dậy cùng vơi một tin nhắn nhắc mặc ấm trước khi đi làm. Em cũng chẳng biết mình nên vui hay nên buồn nữa, thôi thì cứ mỉm cười một nụ nho nhỏ trước để rồi ngay sau đó em lại thở dài. Dù sao thì em cũng vui vì vẫn có người để ý và quan tâm tới mình, nhưng giá mà những tin nhắn ấy được gửi đến từ số điện thoại của anh thì có lẽ em còn vui hơn hơn gấp bội phần.

Đôi lúc buồn buồn em hay ngồi nghĩ lại ngày xưa. Hồi đó anh đã từng gọi em là “người con gái có trái tim sắt đá” và phải khó khăn lắm anh mới có thể khiến cho em mở lòng. Em có cảm tình rồi nhận lời yêu anh bởi nhận thấy rằng anh không ngại khó, không ngại khổ, thậm chí anh còn lo lắng cho em hơn cả bản thân mình. Em đã đọc được ở đâu đó rằng: “Những điều gì càng đạt được một cách khó khăn thì người ta càng nâng niu, trân trọng”, nhưng có lẽ điều ấy chỉ đúng với đa số, còn anh lại là một người nằm trong phần thiểu số kia.

Phải chăng anh đang mặc định rằng em đã là người yêu của anh trong quá khứ và hiện tại rồi thì tương lai cũng vẫn mãi là như thế. Phải chăng anh nghĩ rằng trong tình yêu chỉ cần một người vun xới, chỉ cần một người cố gắng thôi là đủ, còn người kia có ứng xử và hành động hờ hững thế nào cũng không quan trọng phải không? Có khi nào anh nghĩ rằng nếu để mặc cho một người cố gắng thì đến một lúc nào đó quá mệt mỏi vì không được tiếp thêm sức mạnh họ sẽ bỏ cuộc không? Một đồ vật vô tri vô giác còn cần phải được gìn giữ, nâng niu thì mới đẹp và bền vững, huống hồ tình cảm con người là một điều rất thiêng liêng và nhạy cảm anh à!

Anh không còn quan tâm em như trước 2

Lâu rồi anh chẳng nhắn tin cho em, chẳng hỏi han, quan tâm đến em giống như ngày xưa nữa. Anh cứ để mặc em đi về, để mặc em tự no đói, tự lạnh ấm một mình. Em biết, sẽ là không tốt nếu như đem anh ra so sánh với cậu ấy, nhưng giá mà anh giống như cậu ấy lúc này, giá mà anh quan tâm em hơn chút nữa, giống như cái cách ngày xưa anh đã từng thì tốt biết bao nhiêu. Cậu ấy vẫn lo lắng cho em nhiều, dẫu cho mọi tin nhắn gửi đi đều không có hồi âm và mọi cử chỉ quan tâm đều bị em cự tuyệt.

Đôi khi em giật mình, bởi hình như cậu ấy đang làm thay những việc mà ngày xưa anh thường làm. Cậu ấy đánh thức em dậy mỗi sáng và chúc em ngủ ngon vào mỗi buổi tối. Cậu ấy đứng đợi hàng giờ trước cổng cơ quan chỉ để nhét vào tay em chiếc áo mưa bởi đoán rằng trời mưa đột xuất như thế thì chắc hẳn em không mang theo áo mưa đề phòng. Có vài lần cậu ấy còn lẳng lặng treo chiếc túi bên trong đựng sẵn một chiếc áo khoác dày vào xe của em trước khi em tan giờ làm, bởi hôm ấy bỗng nhiên trời đổi gió. Em cảm kích tất cả những hành động đó, nhưng em vẫn chỉ coi cậu ấy là bạn, bởi người mà em đã trao trọn yêu thương chính là anh.

Em không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng hiện tại đối với em thì anh vẫn là một người cực kỳ quan trọng. Em đang cố gắng rất nhiều nhưng chẳng biết nếu cứ thế này thì mình sẽ cố gắng được bao lâu. Cuộc đời vốn vô thường và con tạo vẫn cứ xoay vần từng giây từng phút nên không ai có thể biết trước được ngày mai. Trái tim con người tuy được làm nên từ vật chất thật đấy, nhưng nó lại đập những nhịp của cảm xúc và yêu thương. Người ta làm chủ trái tim mình nhưng có mấy ai là điều khiển được cảm xúc của nó, bởi thế nên ngày mai tình yêu của em có hướng về anh nữa hay không có lẽ còn phụ thuộc vào cách mà ngày hôm nay anh chăm sóc và vỗ về trái tim em.

Nguyễn Tâm (Nghệ An)

Theo Eva

Leave a Reply