9 câu nói của mẹ như “xát muối” vào lòng con

Ngay từ khi còn bé, tâm hồn trẻ thơ vô cùng nhạy cảm, đơn giản và dễ bị tổn thương. Để tâm trí con chỉ có những kỷ niệm tuổi thơ hạnh phúc, xin cha mẹ đừng nói với con những lời này.

nhung cau noi cua me nhu xat muoi long con

Thomas Edison đã từng bị chính những giáo viên mầm non của mình gọi bằng cái tên “thằng bé ngu ngốc”, vậy nhưng vì mẹ ông luôn khuyến khích con, nói rằng ông sẽ thành công, cuối cùng Edison đã trở thành một nhà phát minh vĩ đại của cả nhân loại.

Trong thực tế, mỗi đứa trẻ là một thiên tài, nhưng nhiều phụ huynh thiếu phương pháp đào tạo đã khiến con mình trở nên thụt lùi và để những đứa trẻ khác được dạy dỗ tốt hơn vượt qua bé, thành công hơn trong cuộc sống sau này. Việc dạy dỗ giáo dục con, phần nhiều lại đến từ ngay những câu nói hàng ngày cha mẹ nói với con.

Trẻ em có tâm hồn đơn giản nhưng cũng rất nhạy cảm và là nhóm dễ bị tổn thương nhất. Để nuôi dạy con tốt và giúp bé có được những kỷ niệm tuổi thơ hạnh phúc, xin cha mẹ đừng nói với con những lời này.

nhung cau noi cua me nhu xat muoi long con 1

1, “Sao con ngốc thế?”

2 “Đẻ con/mày ra chẳng được tích sự gì.”

3 “Con nhà người ta…..”

4, “Trật tự/Im miệng. Con chỉ cần ngồi nghe là được rồi”

5, “Mẹ nói không là không! Không phải hỏi lý do.”

6, “Mẹ đã bảo rồi mà không nghe.”

7, “Có mỗi việc đơn giản như thế mà cũng không làm được”

8, “Nếu điểm kiếm tra được 10, mẹ sẽ mua cho con ……”

9, “Con làm mẹ quá xấu hổ.”

Các chuyên gia tin rằng tâm trí của những đứa trẻ rất mong manh và hy vọng cha mẹ sẽ có đủ hiểu biết để ứng xử với con.

Một lời khuyến khích, sẽ làm cho trẻ tự tin, nhưng một lời la mắng nhỉ nhục cũng sẽ khiến con tủi hổ sâu sắc. Đừng bao giờ dễ dàng phủ nhận thành công của con cái bày tỏ nghi ngờ về khả năng của trẻ, hậu quả của nó rất đáng sợ.

Theo eva

Leave a Reply