5 phút mỗi ngày cho hôn nhân tràn ngập hạnh phúc

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu luôn cần đến sự nỗ lực của tất cả những người trong cuộc. Tuy nhiên, chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày, bạn vẫn có thể làm được điều đó.

5 phút mỗi ngày cho hôn nhân tràn ngập hạnh phúc 1

Nói chuyện với chồng như người mà mình tôn trọng

Chồng chính là người bạn đã kết hôn chứ không phải người khách xa lạ bạn vô tình bắt gặp hay chỉ đôi ba lần trò chuyện. Vì vậy, hãy chú ý đến giọng điệu và cách nói chuyện của bạn để anh ấy có cảm giác bạn đang muốn nói chuyện với người mà bạn tôn trọng trước sự hiểu biết và lòng tốt bụng. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể vui vẻ chuyện trò với người sống chung với mình. Vì vậy, những lúc tâm trạng không vui hoặc cảm giác thất vọng len lỏi vào tâm trí bạn, hãy thư giãn một lúc cho đến khi bạn lấy lại được giọng điệu bình thường của mình. Khi tâm trạng bất ổn, tốt nhất nên tránh chuyện trò bởi rất có thể sẽ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã trong cuộc nói chuyện. 

Dành cho chồng nụ hôn say đắm

Đừng viện lý do bận rộn đối với hành động này. Mỗi ngày, hãy dành cho chồng một nụ hôn thật say đắm, nên nhớ phải thực hiện việc này bằng cảm xúc thực chứ không được gượng ép. 

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi chồng bước chân về nhà, bạn không quên dành tặng chồng một nụ hôn như là minh chứng của tình yêu cũng như sự biết ơn đối với những vất vả vì gia đình của anh ấy, hẳn là chồng bạn sẽ cảm thấy yêu và được yêu nhiều hơn. Hay mỗi buổi tối, nụ hôn của bạn sẽ góp phần khơi dậy đam mê, sự nồng nhiệt của anh ấy trong đời sống chăn gối. 

Thay đổi cách xưng hô 

Thay vì “em”, “vợ”, “tôi”, hãy dùng “chúng ta”, “chúng mình”, “mình”. Điều này tưởng như đơn giản nhưng lại có tác động tích cực đến cuộc hôn nhân của bạn. Nó khiến chồng bạn có cảm giác gần gũi và việc gì cũng là việc chung của hai người. Ngay cả khi bạn đưa ra quan điểm riêng của mình thì cách xưng hô này cũng dễ lọt tai chồng hơn.

Đánh giá cao chồng

Đơn giản chỉ là nói lời cảm ơn sau khi chồng trở về từ chuyến công tác dài ngày, hay nấu cho bạn một món ăn ngon, khuyến khích chàng làm những điều mà bạn thích khi ở trên giường… Hãy biết ơn chồng từ những điều nhỏ nhất cho đến những vấn đề lớn lao. 

Trêu đùa nhau

Cuộc sống của những cặp vợ chồng mới cưới, chưa có em bé thường luôn ngập tràn tiếng cười, niềm vui nhưng điều này lại thưa thớt dần từ khi con cái xuất hiện. Người từng trải cũng như các chuyên gia tâm lý khuyên rằng tiếng cười lúc nào cũng là thang thuốc bổ cần thiết cho hôn nhân. Vì vậy, hãy mang lại sự vui vẻ cho không khí gia đình bằng những lời bông đùa, trêu chọc với chồng bạn. 

5 phút mỗi ngày cho hôn nhân tràn ngập hạnh phúc 2

Ăn mừng

Trong suốt thời gian sống bên nhau, chắc chắc sẽ có những dịp hoặc những điều tốt đẹp đáng để vợ chồng bạn ăn mừng. Đừng bỏ lỡ những cơ hội như thế! 

Bạn có thể cất trữ một chai sâm banh trong tủ lạnh và chờ đến lúc sẵn sàng khui nút chai, chẳng hạn như khi chồng được tăng lương, thăng chức hay vợ chồng bạn có “tin vui”. Chúc mừng nhau thường xuyên là điều rất tuyệt vời trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 

Vài phút mỗi sáng

Cách tốt nhất để bắt đầu một ngày mới là trước khi ra khỏi giường, hãy ôm chồng thật chặt hoặc nằm lại bên nhau vài ba phút, chuyện trò về những dự định trong ngày hay đơn giản chỉ là ngắm mặt trời đang lên qua cửa sổ… 

Chồng luôn ở trong tâm trí bạn

Có thể bạn nghĩ về chồng suốt cả ngày hoặc nhớ chồng da diết dù chỉ một ngày xa nhau, nhưng nếu không thể hiện, chưa chắc chồng bạn đã biết điều đó. Hãy gửi cho chồng một tin nhắn bất ngờ giữa giờ làm, tặng chồng một chiếc áo dẫu chẳng là dịp gì… Tất cả những điều tưởng như nhỏ nhặt đó nhưng nó lại cho chồng bạn hiểu được rằng anh ấy luôn ở trong tâm trí bạn. 

Tình yêu là cuộc sống

Khi bạn hài lòng với cuộc sống của mình, thấy hạnh phúc với chính bản thân thì cuộc hôn nhân của bạn cũng tốt đẹp hơn. Tình yêu chính là nguồn sống nuôi dưỡng cuộc hôn nhân. Vì vậy, hãy tích cực làm giàu tình yêu đó từ cả bên trong và bên ngoài để tăng cường sức mạnh và sự bền lâu cho cuộc hôn nhân của mình. 

Theo TTVN

Leave a Reply