Mẹ bầu tập thể dục

Khi bà mẹ chuẩn bị đến kỳ sinh nở thì động tác tập thể dục giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn, thậm chí có thể giúp mẹ bầu chống chọi với những cơn đau khi chuyển dạ. Các mẹ hãy cùng vận động với những bài tập này nhé!

Bài tập uốn dẻo

Tư thế quỳ thẳng người, cẳng chân duỗi thẳng ra phía sau, uốn dẻo từng cánh tay ra phía sau bám vào chân cùng phía với tay. Thực hiện tương tự với tay còn lại. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 – 10s. Lặp lại khoảng 5 – 10 lần hoặc khi nào thấy mệt thì thôi.

Bài tập này có thể thực hiện khi thai kỳ được 4 tháng. Nếu mẹ nào bị đau vai, nhức vai thì nên tập động tác này thường xuyên. Đảm bảo sau khi tập xong mẹ bầu sẽ ngủ ngon lành chứ không phải trằn chọc bởi đôi vai mỏi nhừ nữa nhé. Nên tập buổi tối trước khi đi ngủ để cho cơ thể thoải mái và ngủ ngon hơn nhé.me-bau-tap-uon-deo-1

Động tác nằm

Để thực hiện động tác tập thể dục cực tốt cho bà bầu này, bạn cần phải nằm nghiêng, 1 tay chống vào đầu, chân phía trên vắt ra phía trước và co gập lại, đồng thời chân phía dưới hơi nâng nhẹ lên. Quan sát hình phía dưới để hình dung và tập động tác thể dục cực tốt giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn này nhé. Nên tập buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Động tác này làm tan biến hiện tượng nhức mỏi toàn thân cho bà bầu và giúp bà bầu ngủ ngon hơn. Nếu vào buổi sáng, bạn nên tập xong mới ăn sáng và đi làm nhé, cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc hiệu quả.

ba-bau-tap-dong-tac-nam-1

Động tác lườn

Với bài tập thể dục giúp mẹ bầu bớt đau mỏi và khỏe mạnh hơn này, bạn bắt đầu với tư thế ngồi khoanh chân, sau đó duỗi một chân ra, sao cho lòng bàn chân úp xuống phía dưới. Sau đó, đưa 2 tay lên cao, rồi từ từ hạ một tay xuống chạm chân duỗi, và nghiêng người, tay kia vẫn giữ nguyên. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây rồi đổi chân đổi tay. Lặp lại tư thế với hai bên khoảng 3 – 4 lần.

Động tác này tập sau khi ngủ dậy sẽ giúp người mẹ khỏe mạnh hơn và tập trước khi ngủ sẽ giúp mẹ thư thái ngủ ngon hơn. Nếu mẹ nào bị đau hông và mông thì động tác này sẽ giúp tan biến cơn đau cực hiệu quả nhé.

me-bau-tap-dong-tac-luon

Đi bộ

Mặc bộ quần áo rộng rãi và đi bộ ở nơi thoáng mát buổi tối và buổi sáng sớm sẽ làm cơ thể thư thái. Máu lưu thông tốt hơn, cơ thể đỡ nhức mỏi hơn và giúp mẹ bầu dễ sinh hơn nữa nhé. Bạn có thể đi bộ trong suốt thai kỳ với những bà mẹ khỏe mạnh. Với những mẹ bầu có hiện tượng sinh sớm thì không nên đi bộ mà nên tập những động tác thể dục nhẹ nhàng tại chỗ dành cho mẹ bầu.

me-bau-dibo tác này nhé.

Leave a Reply