13 vitamin và dưỡng chất giúp bạn thụ thai

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe sinh sản, nhờ đó, các bố mẹ tương lai sẽ mau được nhận tin vui. Danh sách những dưỡng chất cần bổ sung của bạn đã có đủ 13 cái tên dưới đây chưa?

 

Để nhanh chóng thụ thai, đừng chậm trễ trong việc bổ sung dinh dưỡng

Để nhanh chóng thụ thai, đừng chậm trễ trong việc bổ sung dinh dưỡng

1.Beta-carotene

Tác dụng: Điều chỉnh hoóc-môn và giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai sớm.
Nguồn cung cấp: Cà rốt, khoai lang, rau dền, súp lơ xanh và cải xoăn.

2.Vitamin nhóm B

Tác dụng: Tất cả các vitamin nhóm B sẽ hỗ trợ buồng trứng giải phóng quả trứng đã chín, mở màn cho quá trình thụ thai suôn sẻ. Vitamin B6 còn giúp tăng cường progesterone, một hoóc-môn cần thiết cho việc duy trì thai kỳ.
Nguồn cung cấp: Đậu gà, ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, thịt, trứng.

3.Bromelain

Tác dụng: Nhóm enzymes này giúp tiêu thụ protein nhưng cũng có tác dụng hỗ trợ quả trứng đã thụ tinh làm tổ. Đó là lý do vì sao bạn nên bổ sung dưỡng chất này ngay sau rụng trứng.
Nguồn cung cấp: Chỉ có trong các loại dứa.

4.Vitamin C

Tác dụng: Tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy hấp thụ sắt và sản xuất progesterone. Tăng vitamin C sẽ giúp những phụ nữ có khiếm khuyết hoàng thể, một vấn đề xảy ra do thiếu progesterone, cải thiện khả năng thụ thai.
Nguồn cung cấp: Cam, chanh, xoài, cà chua, dâu, đậu, khoai tây, cherries.

5.Choline

Tác dụng: Tốt cho não bộ của thai nhi và mẹ. Choline cũng giúp giảm dị tật thai nhi.
Nguồn cung cấp: Lòng đỏ trứng và súp lơ.

6.Coenzyme Q10 (CoQ10)

Tác dụng: Trong các thí nghiệm với động vật, dưỡng chất này có khả năng củng cố chất lượng trứng và tinh trùng. Đây có thể là một chất dinh dưỡng bổ sung cực kỳ sáng giá trong thời gian tới.
Nguồn cung cấp: Cá, nội tạng động vật như tim, thận và mầm lúa mì.

7.Vitamin D

Tác dụng: Vitamin D quan trọng đối với sự sản sinh các hormone giới tính. Mặt khác, các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ vô sinh phần lớn đều có lượng vitamin trong cơ thể thấp.
Nguồn cung cấp: Các sản phẩm từ sữa, các loại các giàu béo như cá hồi, cá thu, cá ngừ, dầu gan cá tuyết, ánh sáng mặt trời (tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 10 đến 15 phút mỗi ngày).

8.Vitamin E

Tác dụng: Vitamin E có mặt trong loại chất lỏng bao quanh trứng đang phát triển. Vitamin E cũng giúp tăng chất lượng tinh trùng. Nó còn có tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời cho cả 2 giới.
Nguồn cung cấp: Trái bơ, dầu mầm lúa mì, khoai lang, rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt như hạnh nhân, đậu Hà Lan.

9.Axít folic

Tác dụng: Là tiền chất của folate, một nhóm vitamin B, dưỡng chất này là một bổ sung không thể thiếu của mọi phụ nữ trước và trong khi mang thai vì nó giúp ngăn chặn dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Lượng dùng khuyến nghị là khoảng 400mcg mỗi ngày.

Nguồn cung cấp: Viên bổ sung, nước cam, rau lá xanh và các loại ngũ cốc bổ sung dinh dưỡng.

 

Leave a Reply