10 điều vợ tuyệt đối không nên “buôn” về chồng

Bạn có thể nghĩ rằng đó là câu chuyện vô hại khi tán gẫu cùng mấy cô bạn thân. Nhưng nó có thể trở thành hiểm họa cho hôn nhân của bạn.

1452843979-noixauchong3

hụ nữ thích… buôn dưa lê! Đó là sự thật! Và một trong những chủ đề ưa thích của phụ nữ có chồng là “tám chuyện” về chồng. Họ thường chia sẻ với bạn để để hi vọng có được lời khuyên, tư vấn về hôn nhân hay chỉ đơn giản là tạo ra tiếng cười với nhau về những điều ngốc nghếch của chồng.

Đây không chỉ là vấn đề với phụ nữ, ngay cả nhiều người đàn ông cũng làm như vậy. Tuy nhiên, có một số bí mật cần phải được giữ kín giữa hai vợ chồng mà không nên kể cho người khác nghe, càng không nên đưa nó ra thành một chủ đề bàn tán giữa đám đông. Để tránh làm hỏng mối quan hệ của vợ chồng bạn, điều quan trọng là phải biết được điều gì thích hợp để tâm sự, điều gì không.

Các chuyên gia về hôn nhân gia đình cho biết, những tiết lộ quá riêng tư của bạn về chồng có thể gây tổn thương về mặt tinh thần, danh dự của anh ấy và kéo theo đó là sự tổn thương cho cuộc hôn nhân của bạn. Bạn sẽ khiến chồng cảm thấy mất lòng tin và dễ dàng phản bội bạn ngược trở lại.

Dưới đây là 10 chủ đề một người vợ nên tránh xa và không bao giờ chia sẻ với ai khác về chồng mình:

Đời sống tình dục và sự thân mật vợ chồng

Theo các số liệu thống kê, tình dục và những quan hệ thân mật thể xác là điều khiến đàn ông cảm thấy phiền phức nhất khi bị nói đến. Bình luận với bạn bè về chất lượng “cuộc yêu”, những gì bạn thích và ghét ở anh ấy, những chi tiết quá thật mật trong chuyện chăn gối vợ chồng là điều không thể chấp nhận được nếu chồng bạn biết. Nó nên là câu chuyện giữa bạn và chồng chứ không phải với một ai đó khác. Bạn có thể đặt mình vào vị trí của anh ấy, nếu chồng bạn đi kể “bô bô” với đám bạn về chuyện tình dục với vợ thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Nỗi sợ hãi của anh ấy

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng “Đàn ông đích thực không sợ bất cứ điều gì”. Vì vậy, nếu như chồng bạn có những nỗi sợ hơi… ngớ ngẩn và lãng xẹt kiểu như sợ sấm, sợ cóc, sợ nhện thì bạn tuyệt nhiên không nên không nên chia sẻ về điều đó với bạn bè của mình. Điều đó sẽ làm chồng mất mặt và cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Thói quen khó chịu của anh ấy

Những câu chuyện kiểu như “anh ấy chẳng bao giờ chịu thay tất mỗi ngày”, “chồng tớ thích ngoáy mũi” hoặc bất cứ thói quen xấu xí nào của chồng khi được chia sẻ với bạn bè sẽ làm cho họ hình dung về chồng bạn thật gớm ghiếc và bẩn thỉu. Tất nhiên, điều đó sẽ chẳng tuyệt một chút nào khi chồng bạn biết được.

Lương ba cọc ba đồng hay thường xuyên thất bại trong công việc

Nếu như trong phần kinh tế gia đình, bạn thường xuyên phải vay mượn, nhờ sự giúp đỡ của hai bên gia đình, vay ngân hàng, chồng bạn không phải là người có thể đảm bảo tiền bạc cho cả nhà và dường như anh ấy cũng không bao giờ được thăng chức hay tăng lương tại nơi làm việc… hãy giữ những điều đó lại cho riêng mình. Đừng bao giờ chia sẻ hay phàn nàn về những điều này với người ngoài vì bạn có thể giết chết cuộc hôn nhân của mình.

Anh ấy không có khả năng sửa chữa những thứ đơn giản trong nhà

Nhiều người đánh đồng sự nam tính của người đàn ông tỉ lệ với việc họ có giỏi sữa chữa những thứ hỏng hóc trong nhà hay không. Đây là quan niệm nhiều người cho rằng đúng. Nhưng thực tế không phải. Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu… nếu anh ấy mắc sai lầm, thậm chí “chữa lợn lành thành lợn què” đi chăng nữa thì cũng đừng biến anh ấy trở thành trò cười trong các câu chuyện chia sẻ với mấy cô bạn thân của bạn.

Những hạn chế trong nhận thức của chồng

Nếu chồng bạn có một số lỗ hổng về một hay một vài vấn đề nào đó trong cuộc sống, đừng mang nó ra chê bai chồng trước mặt mọi người. Hãy nói chuyện với anh ấy một cách trực tiếp bởi xét cho cùng không ai hoàn hảo để biết hết mọi điều. Hãy bổ sung để anh ấy có thêm kiến thức và nhận thức mới cho mình thay vì biến anh ấy trở thành kẻ kém cỏi, tầm thường trong mắt bạn bè của bạn.

Kể lể về chồng khi cả hai đang cãi nhau

Khi bạn và chồng có những bất đồng trong hôn nhân, người duy nhất bạn cần nói chuyện chính là chồng mình. Khi đó bạn đang nóng giận, nếu bạn tìm đến một ai đó để chia sẻ, bạn sẽ kể lể hết những điều tồi tệ, xấu xí về chồng thậm chí còn cường điệu nó lên gấp bội. Vì thế, hình ảnh về chồng bạn trong mắt người khác sẽ chẳng ra sao cả. Tuyệt đối đừng bao giờ để giận quá mất khôn.

Niềm tin chính trị hoặc tôn giáo của chồng

Mỗi người đều có một niềm tin khác nhau và điều này vô cùng thiêng liêng. Nếu bạn không cùng chung niềm tin ấy, tốt nhất là nên tôn trọng thay vì chê bai, dè bỉu. Những gì bạn nên làm chỉ là vậy mà thôi.

Xích mích của chồng với thành viên khác trong gia đình

Có thể trong nhà anh ấy không thực sự có mối quan hệ tốt với chị gái hoặc một ai đó, họ không tìm được tiếng nói chung, đã giận nhau nhiều năm nay… nhưng đấy là câu chuyện chỉ nên để mọi người trong nhà biết. Cho dù anh ấy không ưa một thành viên nào đó trong gia đình mình nhưng chồng bạn tuyệt nhiên sẽ không bao giờ muốn người ngoài biết về điều không hay trong gia đình mình. Đây là việc rất quan trọng, bạn có thể sẽ trở thành người mà chồng giận nhất nếu tiết lộ bí mật gia đình anh ấy.

Những sai lầm trong quá khứ của anh ấy

Kể về những lỗi lầm, các sự kiện tồi tệ trong quá khứ của anh ấy không phải là một chủ đề tốt để nói với bạn bè. Bên cạnh việc bạn có thể tạo ra những hiểu lầm, chồng bạn còn cảm thấy bạn dường như trung thành với bạn bè hơn là với anh ấy.

Những điều này không tốt đẹp và nó mang lại kỉ niệm, cảm xúc đau đớn cho anh ấy, nó có thể khiến anh ấy thêm một lần nữa phải trải qua và bạn chính là kẻ đáng ghét khơi gợi lại mọi chuyện. Đừng khai quật những chuyện cũ, điều bạn nên làm là hỗ trợ anh ấy quên đi mọi chuyện trong quá khứ chứ không phải là mang nó ra bàn tán với đám bạn.

Ngay cả khi chồng không hề nghe thấy những câu chuyện này của bạn và những cô bạn gái, bạn cũng không nên chia sẻ hay tâm sự nó. Nó gây tổn thương và xúc phạm tới anh ấy. Sự tôn trọng và niềm tin cần được gây dựng mọi lúc, mọi nơi chứ không phải chỉ khi anh ấy biết.

Theo Eva

Leave a Reply