“Yêu” thường xuyên có tăng cân?

Em nghe nói là phụ nữ khi bắt đầu quan hệ tình dục thường xuyên sẽ tăng cân rất nhanh, đặc biệt ở vùng ngực và mông. Điều này có thực sự đúng không? Em sắp kết hôn nên rất mong nhận được lời khuyên về vấn đề này.

Đã có rất nhiều phụ nữ tin rằng quan hệ tình dục thường xuyên là nguyên nhân khiến vùng hông và ngực của họ tăng cân so với trước. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết và hiện tại chưa có bằng chứng về khoa học chứng minh điều đó.

Về mặt sinh lý, khi hai bên giao hợp, ngực và hông sẽ không thể mở rộng hoặc biến dạng so với lúc trước khi quan hệ tình dục. Cũng hoàn toàn không có cơ sở cho thấy tinh dịch có thể bị tiêu hóa và đồng hóa trong máu khi xuất tinh. Và trong mọi trường hợp, 2-3 ml tinh dịch (lượng trung bình sau mỗi lần xuất tinh) chỉ chứa khoảng 15 calo.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy đa số mọi người đều tăng cân sau khi kết hôn. Điều đó có thể là do đời sống tinh thần hai bên thoải mái và ổn định. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sau khi kết hôn thì cả phụ nữ và nam giới đều có xu hướng ăn nhiều hơn khoảng thời gian còn độc thân. Nếu bạn muốn tăng cân sau khi kết hôn, hãy tập thể dục đều đặn và duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Theo lời khuyên của bác sĩ Asha Jain, bác sĩ sản khoa.

Theo Tri thức trẻ

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.