Vợ yên tâm đi nhé!

Vợ yên tâm đi nhé, không có trường điểm nghìn đô, cũng không có mại dâm.

Trường điểm không có, vậy thằng con học ở đâu cũng được, mại dâm không có, vậy thằng bố của thằng con đi công tác ở đâu cũng yên tâm được rồi.

“Dạo này các bác vui tính phết, thích đùa ra phết. Đã có kết luận là Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm rồi, cứ như đùa ấy nhể. Ở cái Đồ Sơn không có mại dâm, thì ở dưới đấy, có cái gì…???”, mẹ cu Tí vừa đọc báo vừa bình luận.

“Ầy, thì dưới đấy có biển, có sóng vỗ bờ, có cua mực ghẹ hải sản thôi chứ có gì đâu. Đấy, mấy lần bố nó đi công tác dưới Đồ Sơn, à quên, công tác Hải Phòng, mẹ nó ở nhà cứ lo. Làm gì có mại dâm đâu mà cứ phải lo”, bố thằng Tí trả lời.

Nài, nói cho mà biết, nếu mà có cái gì ấy nhé, thì dạo này chỉ có cháy là nhiều thôi. Đới, cháy khắp cả nước, mà Hà Nội là cháy nhiều nhất đấy nhé, cháy cây xăng, cháy nhà để xe, cháy quán karaoke… cơ bản cháy, thì là có khói bốc lên, nên là không thể nói là không có được. Nguyên nhân vì sao cháy tự nhiên đồng loạt cháy nhiều thế thì vẫn chưa chỉ ra được, chỉ biết rằng, về cơ bản, thì cháy là do…lửa, thế thôi.

Mà nhân nói chuyện “Đồ Sơn không có mại dâm”, thì lại cũng có ngay chuyện “Hà Nội không có trường điểm”. Đấy, lãnh đạo ngành giáo dục chẳng đã khẳng định như ‘đinh đóng vào tường’ là: Hà Nội không có trường điểm đấy còn gì. Hiện tại Hà Nội mới chỉ đang xây dựng một số mô hình trường chất lượng cao để chờ phê duyệt thôi. Chỉ có một số trường tốt hơn, về cảnh quan sư phạm, tiện hơn về đường đi lối lại, rồi có đội ngũ giáo viên giỏi hơn, trội hơn so với các trường khác thôi.

“Trường điểm”, nếu có, là do chính…cái đầu của các mẹ thôi. Cứ quan trọng hóa lên, cứ là phải cho con học trường điểm, thì mới tốt được. Cứ là phải “ngon ngay từ đầu”, thì sau này mới thành thiên tài được, đâm ra mới dẫn đến chuyện chạy cho con vào trường điểm, có cò chạy trường cho các cháu mới chỉ có tí tị tuổi đầu sắp vào lớp 1.

Làm gì có chuyện chạy cả nghìn đô để vào trường điểm, chả toàn “tin đồn”. Còn cái chuyện cô Hoa còn nhà bác Hoét hàng xóm nhà mình, nhờ có quen biết bác Chày con nhà ông Cối, nhờ bác xin cho thằng Tèo nhà cô ấy vào lớp 1 cái trường tốt, xong cô ấy gửi bác Chày cái phong bì có “chút chút tiền”, thì đấy gọi là “chân thành cảm ơn” đấy chứ. Bác ấy cũng phải đi cảm ơn cái chỗ đã nhận cái thằng Tèo vào học.

Bảo “không có chuyện chạy nghìn đô vào lớp 1”, cũng đúng, làm gì có bằng chứng đâu. Mại dâm ở Đồ Sơn không có, thì chuyện chạy nghìn đô vào lớp 1, cũng không có luôn nhé.

Bố nó đã bảo rồi, mà mẹ nó cứ không nghe. Thằng Tí nhà mình, vào lớp 1, cứ cho nó về quê học, về đấy ông bà trông cho. Cho còn về gần nông thôn, còn biết người nông dân gặt lúa là thế nào, cho con về gần thiên nhiên, nó còn biết cỏ cây hoa lá là thế nào, biết con trâu con bò nó ra làm sao, đầu óc nó mới thoáng, tầm hiểu biết nó mới rộng được.

Cứ cho nó ở thành phố mãi, chỉ toàn nhà bê tông san sát, sân chơi chả có. Học trường điểm, cả ngày chỉ học, rồi về nhà là vào phòng mở máy lạnh, rồi bật Ipad chém hoa quả cả ngày, thì sao nhân cách, nhận thức nó phát triển được.

Thôi, giờ mẹ nó, và các bà mẹ khác, yên tâm đi nhé, không hề có trường điểm, không  hề có chuyện chạy chọt cả nghìn đô cho con vào lớp 1 đâu nhé. Thằng con cứ đến tuổi, là cho nó đi học ở trường nào chẳng được, cốt học tốt là được rồi. Đồ Sơn, Quất Lâm, rồi Hà Nội, Sài Gòn, cũng đều không có mại dâm đâu nhé, đã có kết luận rõ rành rành hết rồi, các mẹ nó cứ yên tâm đi, các ông chồng đi công tác, là không phải lo lắng gì đâu. Làm gì có mại dâm, mà phải lo ông chồng đi léng phéng.

Theo Khampha.vn

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.