Trị khô nẻ môi đơn giản với mật ong

Mật ong có rất nhiều công dụng. Nhưng mới đây mình mới biết một công dụng của mật ong rất hữu ích với mình đó là chữa khô nẻ môi.

Da mình thuộc loại da khô nên lúc nào chân tay, nhất là mặt và môi có cảm giác khô. Vào mùa hè môi mình cũng bị khô và vẫn phải dùng son dưỡng. Mùa hè dùng son dưỡng môi thì không vấn đề gì và cũng hiệu quả. Nhưng đến mùa đông thì mình dùng son dưỡng không mấy tác dụng vì môi mình quá khô. Không chỉ khô rát mà môi mình còn bị chảy máu do nẻ môi nữa. Môi bị nẻ vừa xót, nhìn lại xấu xí do da môi bị bong vảy. Mình chẳng biết làm cách nào khác ngoài việc chăm chỉ dùng son dưỡng môi nhưng cũng không cải thiện được tình hình. Môi mình xót, đến ăn cũng khó khăn.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Mùa đông năm ngoái, mình có mượn được một cuốn sách về mẹo vặt chữa bệnh và có nói cả bí quyết chữa nẻ môi với mật ong. Mình thử áp dụng và đúng là hiệu quả không ngờ. Môi mình không còn cảm giác đau hay khô rát vào mùa đông nữa nhờ mật ong. Cách làm này vừa dễ, mà mật ong cũng dễ tìm mua nữa. Chứng nẻ môi nhiều người gặp lắm nên mình chia sẻ bí quyết của mình để mọi người tham khảo và làm thử.

Mình lấy một giọt mật ong bôi vào môi, và cứ để như vậy cho mật ong khô tự nhiên, và làm như vậy không ảnh hưởng gì cả. Mình dùng mật ong thay son dưỡng và ngày bôi khoảng 3 lần. Nhất là trước khi đi ngủ, mình chẳng bao giờ quên bôi mật ong cả. Nếu bạn thấy bất tiện thì cũng có thể chỉ bôi vào buổi tối thôi. Cách này mình cũng đã mách cho vài người bạn và họ cũng thấy cách này rất tốt. Mọi người thử làm xem sao

Theo Eva

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.