Trễ kinh 2 tháng liệu có sao không?

Kinh nguyệt thất thường là vấn đề phổ biến ở chị em phụ nữ, song không ít người không quan tâm. Trong Đông y, điều này liên quan đến nội tiết và dẫn tới hiếm muộn.

Tôi 22 tuổi, trước đây có dùng thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt nhưng đã ngưng uống 6 tháng nay. Kỳ kinh cuối cùng xuất hiện cách đây hơn 2 tháng. Xin hỏi tôi bị bệnh gì và phải chữa trị như thế nào?

 (Cam)
Chào bạn,
Kinh nguyệt thất thường là vấn đề phổ biến ở chị em phụ nữ, song không ít người không quan tâm. Trong Đông y, kinh nguyệt thất thường liên quan đến nội tiết và là nguyên nhân chính dẫn tới hiếm muộn/vô sinh.

Khi nội tiết có vấn đề, Đông y sẽ dùng các vị thuốc bổ huyết, điều kinh, tăng cường lưu thông máu, giải quyết các rắc rối về kinh nguyệt từ gốc. Tùy theo thể trạng của từng người mà chỉ cần qua vài thang thuốc kinh nguyệt sẽ đều trở lại. Một khi kinh nguyệt đều sẽ giải quyết được những vấn đề khác của chị em như mụn nhọt ở mặt, lưng, tâm trạng bức bối.

Cũng phải nói thêm, dùng thuốc tránh thai chỉ như một “mồi nhử” để kinh nguyệt đều. Những tháng dùng thuốc tránh thai thì kinh nguyệt xuất hiện nhưng đó chỉ là kinh nhân tạo (tức có kinh nhưng không rụng trứng cho nên không thể thụ thai). Thuốc tránh thai cũng là một loại thuốc nội tiết, dùng lâu không có lợi cho phụ nữ.

Theo VnExpress

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.