Tìm hiểu về bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em

Bệnh viêm tai và viêm tai cấp ở trẻ em sẽ rất nguy hiểm nếu như không được chữa trị và điều trị kịp thời.

Ở trẻ em, với bệnh viêm tai cấp giữa thì viêm tai giữa tiết dịch kéo dài nếu như bệnh này không điều trị đúng thì có thể gây ra những di chứng nặng nề trên tai giữa. Điều này sẽ làm giảm đi chức năng nghe của trẻ.

Viêm tai giữa cấp là bệnh lý thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là ở những trẻ có độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn cho bé bởi những tai biến nặng nề nó để lại.

viem tai giua

 

Bệnh viêm tai giữa cấp là một tình trạng viêm cấp tính ở tai giữa. Đợt bùng phát của nó có thể nhanh, những cũng có thể ngắn với các dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng nhiễm trùng tai giữa, biểu hiện của nó nó kèm dấu hiệu có dịch trong tai giữa. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em, nó có thể phát triển nhanh trong vòng 2-3 tuần với các triệu chứng được coi là nặng của 1 quá trình viêm cấp.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai giữa cấp. Nhưng tùy vào nguyên nhân, tùy theo sức đề kháng của cơ thể mà bệnh về tai giữa này có thể bị viêm ở nhiều mức độ khác nhau:

 – Viêm tai giữa xuất tiết.
 – Viêm tai giữa sung huyết.
 – Viêm tai giữa mũ.

Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tai giữa tiết dịch như:

 – Điều trị nội khoa.
 – Điều trị phẫu thuật

Lưu ý một số yếu tố có liên quan đến viêm tai giữa cấp gồm: giới tính, ít bú sữa mẹ lúc nhũ nhi, đi học nhà trẻ quá đông và mất vệ sinh, mùa thu và đông, dùng núm vú giả, phải tiếp xúc với nhiều các chất ô nhiễm ( khói thuốc lá, bụi đường, mưa bão…).

Bệnh viêm tai giữa cấp này thường xảy ra ở những tháng mùa đông và mùa thu hơn mùa hè bởi lúc này là thời điểm mà nhiều vi khuẩn có thể sinh trưởng và phát triển. Bởi vậy hãy kịp thời điều trị cho trẻ đúng cách để bảo vệ trẻ khỏi những di chứng xấu nhất xảy ra.

 

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.