Thực phẩm giúp đôi mắt trẻ luôn sáng khỏe

Xã hội càng hiện đại, trẻ nhỏ càng được tiếp cận với những đồ công nghệ cao nên số trẻ bị cận thị ngày càng gia tăng. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp con yêu bảo vệ được đôi mắt sáng khỏe để có thể vui chơi và khám phá thế giới xung quanh một cách chân thực nhất thì mẹ nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho con nhé.

Khoai lang

Khoai lang không chỉ cải thiện sức khoẻ tầm nhìn mà còn giúp mắt tự điều chỉnh làm giảm độ sáng chói của ánh sáng. Món khoai lang nướng đặc biệt tốt giúp cải thiện rõ rệt sức khoẻ thị lực trẻ.

Rau bina

Rau bina chứa các dưỡng chất cần thiết hấp thụ 40-90% cường độ ánh sáng màu xanh và chúng có tác dụng như kem chống nắng và chất dưỡng mắt cho con trẻ. Các loại rau lá xanh khác như cải xoăn và rau diếp cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất dành cho mắt.

Cà rốt

Beta carotene – một chất chống ôxy hóa có thể bảo vệ chống lại một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm – nguyên nhân hàng đầu gây mù. Cà rốt cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cải thiện thị lực cho con bạn.

Hạnh nhân

Ăn một nắm hạnh nhân mỗi ngày cũng đủ cung cấp một lượng vitamin E nhất định cho đôi mắt, giúp mắt sáng khoẻ – yếu tố chính quyết định thị lực mắt.

Quả việt quất

Quả việt quất giúp cải thiện các mạch máu nuôi giác mạc trong mắt. Nên cho bé yêu ăn việt quất ít nhất 2 lần/tuần để giảm căng thẳng cho mắt và giúp bé sáng mắt.

Theo Minh Thúy – Tiền Phong

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.