Tạo thói quen cho trẻ trước khi đi học

Ngay từ nhỏ bạn có thể tạo thói quen cho trẻ trước khi đi học để trẻ sống kỷ luật hơn. Thói quen hình thành sớm có thể giúp trẻ nhanh nhẹn hoạt bát và nề nếp hơn nữa bạn cũng đỡ mất thời gian chuẩn bị hay la mắng chúng.

Chọn quần áo vào tối hôm trước

Cho dù con bạn bao nhiêu tuổi đi nữa thì việc mặc gì vào buổi sáng có thể là một “cuộc chiến”. Hãy để trẻ tự chọn trang phục, giày dép và các phụ kiện đi kèm vào buổi tối hôm trước. Nếu cái gì đó không sạch sẽ hay cần sửa chữa, bạn sẽ biết trước và xử lý để tránh mất thời gian vào buổi sáng.
 
Chuẩn bị trước những gì có thể

Quần áo không phải là điều duy nhất bạn nên chuẩn bị vào buổi tối. Hãy giúp trẻ làm tất cả mọi thứ có thể vào tối hôm trước như hoàn thành bài tập về nhà, chuẩn bị cặp sách. Còn việc của bạn là chuẩn bị đồ ăn cho trẻ, lên thực đơn cho bữa sáng hôm sau trước khi đi ngủ.
 
Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ

Bọn trẻ uể oải hay cáu gắt có thể làm bạn mất thời gian hơn vào buổi sáng. Bằng cách tạo một khung giờ cố định cho giấc ngủ và thực hiện thường xuyên, bạn sẽ đảm bảo bọn trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ. Sau bữa tối, bạn nên dành một khoảng thời gian cho trẻ nghỉ ngơi. Tiếp đến là giờ tắm, giờ kể chuyện, đánh răng và tắt đèn đi ngủ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo con bạn có được giấc ngủ phù hợp với lứa tuổi.


 
Bữa sáng đơn giản

Không nên bỏ qua bữa ăn sáng, nhưng nó cũng không nên là một bữa thịnh soạn. Bạn nên để dành các bữa nhiều dinh dưỡng ấy đến cuối tuần còn các bữa sáng trong tuần nên đơn giản hóa. Bạn có thể làm những bữa sáng đơn giản nhưng vẫn tốt cho sức khỏe như sữa chua, hoa quả tươi với bánh mì hoặc sinh tố trái cây và bánh ngũ cốc.
 
Không bật TV

Trẻ em ở mọi lứa tuổi (và cả người lớn) có thể dễ dàng bị phân tâm bởi các chương trình truyền hình và trò chơi điện tử. Đừng để những trò tiêu khiển làm chậm thói quen buổi sáng của bạn. Bố mẹ nên chủ động đưa ra những quy tắc chung trong nhà như không TV hay game trước giờ đi học.


 
Đơn giản hóa thói quen của riêng bạn

Đôi khi không chỉ bọn trẻ mới lãng phí thời gian vào buổi sáng mà cả bạn nữa! Hãy đơn giản hóa thủ tục buổi sáng của riêng bạn và ra khỏi nhà đúng giờ mỗi ngày. Thay vì chiến đấu với mái tóc vào mỗi buổi sáng, bạn nên chọn kiểu tóc đơn giản hơn. Cắt tóc gọn gàng và giảm thiểu những loại mỹ phẩm trang điểm không cần thiết để tiết kiệm thời gian. Cố gắng sử dụng các sản phẩm làm đẹp đa năng để có thể hoàn tất việc trang điểm trong khoảng 5-7 phút. Bên cạnh đó, bạn nên giữ cho phòng tắm sạch sẽ và có tổ chức để hỗ trợ việc vệ sinh cá nhân mỗi sáng một cách nhanh chóng.

Theo VTV

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.