Tâm thư của bà mẹ đi làm gửi cho những bà mẹ ở nhà nội trợ

Tôi khâm phục cách bạn làm việc mà không hề trông mong được đền đáp, không thăng tiến, không danh tiếng, không lương. Điều mà bạn mong muốn nhất là những đứa trẻ của mình có thể cảm nhận được tình yêu mà bạn đã dành cho chúng.

Gửi những bà mẹ nội trợ!

Mọi người vẫn luôn hỏi tôi: “Cả ngày ở nhà chị làm gì thế? Tôi biết mình cần phải làm những gì bởi tôi cũng là một người mẹ và cũng đã từng có một khoảng thời gian làm những công việc như vậy.

Làm những công việc nhạt nhẽo không lương và thường bắt đầu từ khi bạn thức dậy cho đến khi bạn đi ngủ vẫn chưa kết thúc. Tôi biết bạn phải làm việc cả những ngày cuối tuần, thậm chí là cả đêm, không có một ranh giới rõ ràng cho một ngày làm việc hoặc một tuần làm việc. Phần thưởng cho công việc này là niềm hạnh phúc nhưng thường thì rất ít khi bạn cảm thấy như vậy.

Hiếm khi có thời gian thưởng thức một tách cà phê hay một ấm trà nóng. Tôi biết bạn còn phải chăm sóc rất nhiều thứ, chỉ có thể thư giãn trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, và có thể bạn sẽ chẳng bao giờ tin rằng mình có thể hoàn thành công việc ngay trong một lần thử. Tôi biết bạn không thể nghỉ ngơi ngay cả khi ở nhà một mình, trừ khi đứa trẻ muốn ngủ trưa.

Tôi biết những thách thức bạn phải đối mặt hàng ngày mà không hề có một sự trợ giúp nào. Đứa bé quấy khóc, hướng dẫn cho bé sử dụng nhà vệ sinh, dọn dẹp đủ thứ thức ăn trên sàn nhà, những vết chì trên tường, sự tị nạnh giữa các con, tất cả giống như một vòng luẩn quẩn không hồi kết. Bạn phải đi chợ để mua thức ăn, chuẩn bị, nấu thật ngon, cho con ăn, lau dọn nhà cửa, rửa bát, cứ lặp đi lặp lại như vậy trong vòng ba giờ đồng hồ.

Tôi biết bạn rất muốn có một giờ đồng hồ ăn trưa một cách thoải mái hoặc để ngủ trưa. Đôi khi bạn cảm thấy ghen tị với bạn bè mình. Họ được nghỉ ngơi và nhâm nhi 1 tách cà phê tại nơi làm việc. Bạn có thể rơi nước mắt khi ông xã của bạn về nhà vào buổi tối sau và đòi hỏi một số thứ đúng lúc mà bạn đang muốn nghỉ ngơi nhất.

Tôi biết có một số người hiểu nhầm bạn vì họ không tin rằng việc chăm sóc con một mình thực sự rất khó khăn. Họ cho rằng bạn dành cả ngày để nhấm nháp tách cà phê trong khi những đứa trẻ của bạn thì ngoãn ngoãn vui chơi. Bạn bị phụ thuộc về tài chính, cảm thấy thật khó chịu khi một người nào đó sung sướng vì hôm nay là thứ sáu. Bởi vì đối với bạn tất cả mọi ngày đều như nhau – không có ngày thứ Sáu nào hết, cũng như không có ngày nghỉ cho công việc của bạn. Nhiều người không nhận ra rằng bạn đang làm việc – một công việc không được trả lương tại nhà.

Các bà mẹ nội trợ thân mến, tôi không biết làm cách nào mà bạn có thể làm được tất cả những điều đó. Tôi khâm phục sự kiên nhẫn vô hạn, khả năng đối mặt cũng như khả năng mang lại niềm vui cho cuộc sống cho những đứa trẻ của bạn ngay cả khi chúng muốn đánh gục bạn. Tôi khâm phục sự cống hiến của bạn, luôn luôn bên cạnh những đứa con của mình mặc dù điều đó không hề dễ dàng. Tôi khâm phục cách bạn làm việc mà không hề trông mong được đền đáp, không thăng tiến, không danh tiếng, không lương. Điều mà bạn mong muốn nhất là những đứa trẻ của mình có thể cảm nhận được tình yêu mà bạn đã dành cho chúng.

Theo Afamily/Seatimes

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.