Tại sao bé thích ti giả hơn ti mẹ?

Mỗi lần bé khóc gắt ngủ, cho ti giả vào là bú chùn chụt, nếu rút ti giả ra thì cho tay vào mút, nhưng mẹ cho bú thì giãy ra không chịu.

Bé trai của tôi lúc sinh được 3 kg. Trong tháng đầu cháu hay quấy khóc, nhất là ban đêm và lúc gắt ngủ thì nhất định không chịu ti mẹ. Tìm nhiều cách dỗ con không được, tôi đã thử cho con mút ti giả thì cháu nín.

Từ đó đến nay (4 tháng) cháu có vẻ thích ti giả hơn ti mẹ. Chỉ khi nào cháu thiu thiu ngủ, mẹ nhét đầu vú vào thì mới bú. Tôi rất lo cứ thế này thì con phụ thuộc vào ti giả và lười bú. Xin hỏi làm thế nào để con thích bú mẹ?
 
 (Thanh Bình, 30 tuổi, Cầu Diễn, Hà Nội)

Trẻ hay quấy khóc đêm có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân hay gặp là cháu bị đầy bụng, bị bệnh còi xương… và hậu quả là bé sẽ chậm lớn, chậm phát triển chiều cao.

Việc bé bú ti giả không có hại gì nếu giữ vệ sinh được cho ti giả. Tuy nhiên nhiều bà mẹ đã nhặt ti giả bị rơi xuống sàn nhà đưa lại vào miệng con mà không rửa lại. Việc làm thiếu cẩn thận này vô tình làm cho bé bị tiêu chảy và nhiều khi phải đưa đi cấp cứu.

Bé thích mút ti giả mà không thích bú mẹ? Như vậy, bé bị biếng ăn. Bạn nên kiểm tra trong miệng con có vấn đề gì không, tiêu hóa của con thế nào, chẳng hạn như phân có bình thường hay là ỉa phân sống. Tốt nhất bạn nên cho bé tới các bác sĩ dinh dưỡng để được khám và tư vấn cụ thể.

Theo Vnexpress


Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.