Tác hại khôn lường khi ăn trưa tại bàn làm việc

Nhiều người nhất là các chị em công sở coi việc ăn cơm tại bàn làm việc vừa nhanh lại tiện lợi nhưng vấn đề vệ sinh cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe khiến bạn nên cân nhắc việc có nên tiếp tục ăn trưa tại bàn làm việc của mình không.

Bàn làm việc chứa nhiều vi khuẩn

Các nhà khoa học cho rằng, một bàn làm việc thông thường nuôi dưỡng vi khuẩn nhiều gấp 400 lần so với một bệ xí trong nhà vệ sinh. Hãy thử nhớ lại xem đã bao lâu bạn không dọn dẹp bàn phím máy tính hay lau dọn bàn làm việc của mình?

Khi bạn ăn trưa tại bàn làm việc, điều này đồng nghĩa với việc gieo rắc thêm vi khuẩn lên bàn của bạn, thậm chí giúp vi khuẩn trên bàn làm việc có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm của bạn.

Ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa của bạn

Khi ăn trưa tại bàn làm việc, thường là lúc bạn đặt mối quan tâm của bạn lên công việc hơn là chăm chút cho dạ dày của mình. Ăn trưa tại bàn khiến việc cung cấp máu phải chuyển hướng từ hệ thống tiêu hóa tới não và trái tim của bạn.

Cơ thể của bạn cũng cần được thư giãn để giảm áp lực cho việc tiêu hóa thức ăn trong cơ thể bạn. Ăn trưa tại bàn có lẽ là lí do khiến bạn gặp các vấn đề như chướng bụng, đầy hơi và ợ nóng.

Ảnh hưởng tới tư thế của bạn

Đóng khung tại bàn làm việc trong suốt 8 tiếng đồng hồ gây ảnh hưởng tới vai, lưng, cổ và chân của bạn. Giờ nghỉ ăn trưa là cơ hội giúp bạn rời khỏi bàn làm việc và thư giãn, giúp máu lưu thông tốt hơn,do đó cung cấp nhiều năng lượng và oxy đến các mô và cơ quan của bạn.

Vì thế, không cứ giờ nghỉ trưa, hãy tạo cơ hội giúp mình có thể di chuyển khỏi chỗ ngồi thay vì ngồi lì tại bàn việc bạn nhé!

Bạn sẽ ăn uống một cách vô thức nếu ăn trưa tại bàn

Ăn uống tại bàn khiến bạn không chú tâm cho việc ăn uống mà chỉ mải miết với công việc. Điều này đẩy bạn vào trạng thái ăn uống vô thức. Nếu điều này diễn ra thường xuyên thì bạn sẽ khó kiểm soát được lượng thức ăn bạn đã tiêu thụ, dẫn đến ăn quá nhiều.

Ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn

Bộ não có cơ hội nghỉ ngơi chính là lúc bạn dành thời gian để ăn trưa. Sau nửa buổi làm việc căng thẳng, bộ não cần được thư giãn để tránh mệt mỏi. Ăn trưa giúp bạn có cơ hội vận động, di chuyển, làm tăng lượng ô xy lên não, giúp bạn có đầu óc bạn tỉnh táo, dễ dàng giải quyết công việc hơn.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.