Su kem trà xanh bạn đã thử chưa?

Làm món bánh siêu ngon và hấp dẫn cho bé nhân ngày tết Dương lịch nhé!

Nguyên liệu:

Nhân bánh:

– Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

– Bột ngô: 15 gr

– Bột mì: 15 gr

– Sữa: 500 ml

– Đường: 100 gr

– Vani extra: vài giọt

– Bột trà xanh (matcha): 2 thìa cà phê đầy

Vỏ bánh

– Trứng: 3-4 quả

– Bột mì: 150 gr

– Muối: 3 gr

– Bơ: 100 gr

– Nước: 250 ml

Cách làm:

Bước 1: Tách bỏ lòng trắng trứng, lấy phần lòng đỏ trộn cùng đường, bột mì, bột ngô. Từ từ rót sữa vào hỗn hợp trên, quấy đều.

Bước 2: Hòa thêm 2 thìa cà phê bột trà xanh rồi lọc hỗn hợp trên qua một cái rây để loại bỏ những phần bột còn lợn cơn chưa tan hết. Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp chín, có độ sánh thì các bạn bắc xuống, nhỏ vài giọt vani ta tạo mùi thơm rồi để nguội.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp gồm nước, bơ, muối. Cho bột mì vào quấy nhanh tay trong 1-2 phút là bột nhanh chóng đặc lại, các bạn tắt bếp đợi hỗn hợp bột nguội bớt.

Bước 4: Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp, quấy liên tục theo 1 chiều. Mới đầu bột và trứng sẽ lổn nhổn nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, hãy tiếp tục quấy, bột và trứng sẽ nhanh chóng quyện đều với nhau. Nếu mua trứng gà bé thì các bạn dùng 4 quả trứng, nếu trứng gà nhỏ thì dùng từ 3 đến 3 quả rưỡi.

Bước 5: Cho phần nhân và vỏ bánh đã nguội vào những bao nilon riêng (nên sử dụng nilon loại hay dùng để bắt bông kem).

Bước 6: Bơm phần bột vỏ bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng, tạo hình chóp hay dài tùy sở thích.

Bước 7: Bật lò trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở 150-180 độ C (tùy nhiệt từng lò) trong khoảng 20-25 phút, lưu ý trong 10 phút đầu các bạn không nên mở nắp lò để tránh tình trạng bánh bị xẹp.

Bước 8: Đợi vỏ bánh nguội các bạn tiến hành bơm nhân su kem vào giữa bánh.

Bánh su kem trà xanh có màu xanh mướt đẹp mắt, vị thơm mát thanh nhẹ, ngậy mà không ngán. Hãy thay đổi khẩu vị nhân su kem thông thường bằng hương vị quen thuộc của đất nước Nhật Bản các bạn nhé. Mình tin chắc chẳng ai có thể từ chối trước sức hấp dẫn của loại nhân bánh này, ăn một rồi lại muốn ăn hai.

Theo Eva

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.