Râu ngô chữa bí tiểu cho bà bầu

Em mang thai được 9,5 tuần và bị tiểu đường thai kỳ. Bây giờ em bị bí tiểu, nhiều khi khó đi tiểu nhất là vào ban đêm. Em có nên uống nước râu ngô?

BS cho em hỏi, 

Hiện tại em đang mang thai được 9,5 tuần và em bị tiểu đường thai kỳ. Bây giờ em bị bí tiểu, nhiều khi khó đi tiểu nhất là vào ban đêm. BS có thể chỉ cho em cách nào chữa trị không ạ? 

Em có nấu râu ngô với nước để uống, không biết em có thể uống sữa không đường được không ạ? Em cũng bị ói, nhất là vào sáng sớm, ói ra mật vàng luôn mà nhiều khi ói có bị chảy 1 ít dịch nâu. Em lo lắng quá! 

(Dung Lê – TPHCM)

Chào em,

Trường hợp của em trước hết cần xác định được nguyên nhân làm em bí tiểu mới có hướng điều trị hiệu quả cho em. Trong khi em đang bí tiểu thì tốt nhất em không nên dùng nước râu ngô, vì nước này có tác dụng lợi tiểu nhưng em không tiểu được thì càng khổ nữa cho em.

Còn vấn đề nôn ói của em có thể là do còn ảnh hưởng của nghén thai kỳ, khi em ói nhiều quá, không còn gì trong dạ dày nữa nên ói ra luôn cả dịch mật nên dịch ói có màu vàng hoặc nâu như em mô tả.

Em cố gắng chia nhỏ bữa ăn để giảm ói, còn sữa không đường em có thể dùng (nếu em ăn uống kém). Đồng thời em nên nhanh chóng đi khám chuyên khoa tiết niệu để tìm nguyên nhân và sớm được điều trị.

Theo BS Chuyên khoa của AloBacsi

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.