Phương pháp trị tật hay quên khi mang bầu

Chuyên gia cho biết khi mang thai trí nhớ bị ảnh hưởng là do nguyên nhân hormone biến đổi, tâm trạng không ổn định, sinh hoạt thay đổi. Để cải thiện tình trạng hay quên cho mẹ bầu thì mẹ bầu nên áp dụng những phương pháp dưới đây nhé.

ba bau hay quen

1. Ngủ sâu, đủ giấc

Duy trì giấc ngủ chất lượng và đầy đủ, đặc biệt không nên vì mang thai mà kéo dài thời gian ngủ, quan trọng là chất lượng giấc ngủ có tốt hay không, ngủ có sâu hay không. Chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn thời gian ngủ. Cần ngủ đúng giờ, để cho toàn bộ cơ thể được giải phóng và điều chỉnh, có lợi cho não nghỉ ngơi và giải trừ độc tố.

2. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt để tâm trạng vui vẻ

Trong thời gian mang bầu, duy trì thói quen sinh hoạt tốt và giữ tâm trạng vui vẻ đều có thể giúp ích để giữ trí nhớ tốt. Nếu giữ được thói quen làm những việc có thể làm được trong thời gian mang bầu để động não, động tay, vận động hay việc yêu thích, hứng thú để nâng cao tinh thần và giữ tâm trạng tốt, đưa hết mọi điều buồn bực tích tụ trong lòng ra ngoài.

ba bau hay quen 1

3. Cần nhiều an ủi, nhắc nhở của người thân bạn bè

Nếu bà bầu đã hay để ý đến triệu chứng hay quên của mình, các bạn bè, người thân bên cạnh nên không ngừng nhắc nhở các việc bà bầu hay quên, nên kiên trì với bà bầu và cố gắng hết sức để an ủi, vỗ về và nhắc nhở các trách nhiệm của bà bầu, tránh cho tâm trạng bà bầu ở trong trạng thái phải suy nghĩ, lo lắng.

4. Ghi chép lại bất cứ lúc nào

Bà bầu nên chuẩn bị sẵn một cuốn sổ nhỏ ghi lại mọi việc xảy ra trong ngày để tiện cho mình khi quên có thể xem lại. Hiện tai các loại smartphone cũng có nhiều chức năng ghi chép tiện ích cho bà bầu, tuy nhiên dùng sổ ghi chép lại vẫn tốt hơn.

Theo bau.vn

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.