Phòng bệnh về mùa mưa cho trẻ

Mùa mưa ẩm ướt dịch bệnh gia tăng cao vì vậy cha mẹ cần đảm bảo chế độ ăn uống, mua quần áo thích hợp cho con, bảo đảm môi trường nhà cửa luôn khô ráo thoáng mát… giúp con yêu luôn khoẻ mạnh.

Chế độ ăn uống

Bạn nên cho trẻ ăn uống đa dạng đủ bốn nhóm thực phẩm là đạm, béo, bột đường và rau củ, quả để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết tăng cường miễn dịch cho trẻ. Đạm động vật như: thịt bò, hải sản (nghêu, mực, hàu…)… là nguồn đạm chất lượng cao và giàu khoáng chất như sắt, kẽm, selenium… rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với trẻ.

Mua quần áo thích hợp

Bạn nên chuẩn bị áo mưa chất lượng tốt cho con, ô dù, giày ống bằng cao su và túi chống thấm nước sẽ là sự lựa chọn thích hợp trong những ngày mưa gió ảm đạm.

Cho bé uống đủ nước

Nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng rất quan trọng đối với cơ thể con ngưòi, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nhưng rất khó để biết khi nào trẻ khát và uống bao nhiêu nước là vừa. Việc quan tâm bổ sung nước thường xuyên cho trẻ là rất cần thiết.

Giữ nhà ở luôn khô ráo, thoáng mát

Dọn dẹp bụi rậm, ao tù nước đọng, nuôi cá bảy màu diệt lăng quăng… Cho trẻ ngủ mùng kể cả ban ngày.

Rửa tay sạch

Rửa tay giúp phòng ngừa được nhiều bệnh lây qua đường phân miệng. Phụ huynh cần phải rửa tay kĩ cũng như tập cho trẻ thói quen rửa tay với xà phòng trước khi ăn, chuẩn bị thức ăn, sau khi đi vệ sinh…

Trẻ vui chơi

Tẻ nhỏ đều thích chơi trong mưa, bạn có thể cho bé ra mưa với điều kiện bé đủ lớn, đi giày chống nước, che dù , sau khi chơi xong phải thay quần áo, giữ ấm để trẻ không bị ốm.

Thăm khám bác sĩ

Khi trẻ có các biểu hiện bất thường như ho, khò khè, sốt, nôn ói, chảy máu mũi, bú kém…, phụ huynh nên đưa trẻ đến khám tại cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Theo Kiến thức

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.