Những sai lầm thường gặp khi phái đẹp dùng mascara

Mascara dùng để tôn lên hàng mi cong cũng như khắc phục mi mỏng cho chị em, khiến chị em nhìn thu hút hơn tuy nhiên việc sử dụng sao cho đúng cách thì nhiều chị em còn chưa biết. Chuốt quá nhiều lần, sử dụng trên 3 tháng, không kẹp mi trước khi dùng mascara… đều là những lỗi chị em hay mắc phải.

1. Không kẹp mi

Nhiều bạn gái thường bỏ qua công đoạn kẹp mi trước khi áp dụng mascara do vội vàng hoặc tự tin vào độ cong tự nhiên của hàng mi. Tuy nhiên, thói quen này khiến đôi mắt không có độ sâu và thu hút như khi uốn mi. Bên canh đó, mascara có thể bị lem xuống viền mắt dưới và khuôn mặt sẽ trở nên khó coi.

Khi kẹp mi, bạn nhìn xuống dưới, chếch khoảng 45 độ, lúc này, dụng cụ có thể kẹp được tất cả hàng mi. Thế nhưng, các nàng không nên kẹp mi sát gốc mà cách chân mi khoảng 2-3 mm để mí mắt không bị căng và khó chịu.

2. Chuốt quá nhiều lần

Đây là một trong những lỗi dùng mascara phổ biến nhất của chị em vì tâm lý thích có hàng mi đen tuyền, cuốn hút, đặc biệt là khi phái đẹp dự tiệc. Bạn chỉ nên chuốt 1-2 lần nhằm tránh tình trạng mi bị vón cục, đầu mi không đều và kém tự nhiên.

3. Mở nắp lọ mascara quá lâu

Khi trang điểm, các nàng thường mở nắp lọ mascara khá lâu hoặc lúc gần hết, bạn cố xoay tròn cọ để tận dụng chút mỹ phẩm còn lại. Những hành động này tạo điều kiện cho không khí tràn vào, khiến mascara bị khô và rất khó có thể dùng tiếp. Do đó, ngay sau khi kẹp mi xong, phái đẹp chuốt hai lần rồi đậy nắp lọ ngay lập tức nhằm bảo quản sản phẩm tốt hơn, và nên bỏ đi khi chúng đã gần hết bởi bạn không có đủ mascara để trang điểm.

4. Dùng quá ba tháng

Sau ba tháng kể từ lần đầu tiên mở nắp lọ mascara, các nàng nên dừng sử dụng vì vào thời điểm này, nhiều loại vi khuẩn bắt đầu bám vào cây cọ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến mắt bị đau và mắc nhiều bệnh liên quan đến thị giác. Thậm chí, nếu bạn chỉ dùng mascara 1-2 lần/ tuần thì vẫn nên bỏ đi sau thời hạn ba tháng. Đối với những loại mỹ phẩm tiếp xúc gần với mắt như mascara, bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc và nhiều ánh nắng.

Theo Ngoisao

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.