Những người không nên uống sữa buổi sáng

Uống sữa buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng không phải ai cũng có thể bổ sung dinh dưỡng từ việc uống sữa buổi sáng. Những người sau đây cần tránh thức uống này vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe nhé.

Người mắc chứng thiếu máu

– Trong quá trình tiêu hóa, chất sắt có trong các loại thực phẩm sẽ biến đổi để cơ thể hấp thụ tốt hơn.

– Nếu uống sữa trong bữa sáng, khi vừa thức dậy, những chất biến đổi đó sẽ kết hợp với canxi và photphat tạo thành hợp chất không hòa tan, ảnh hưởng đến khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

– Do đó, uống sữa buổi sáng không tốt cho người thiếu máu hoặc đang trong giai đoạn bổ sung chất sắt để phục hồi cơ thể.

Người bị trào ngược dạ dày thực quản

– Chất béo trong sữa sẽ ảnh hưởng đến sự co bóp cơ vòng thực quản dưới, từ đó làm tăng sự trào ngược dịch dạ dày hoặc dịch ruột, khiến tình trạng bệnh trào ngược dạ dày thực quản thêm nghiêm trọng.

Người sau khi làm phẫu thuật ở vùng bụng

– Bệnh nhân sau khi làm phẫu thuật ở vùng bụng thường có cảm giác đầy hơi, khó chịu.

– Trong sữa lại chứa nhiều chất béo và casein, những chất này kết hợp với men tiêu hóa trong đường ruột sẽ biến thành thể khí, gây trướng bụng, đầy hơi, bất lợi cho quá trình phục hồi chức năng nhu động ruột.

Người mắc bệnh viêm đường tiêu hóa

– Sữa làm giảm mức độ ảnh hưởng của axit trong dạ dày với chứng viêm nhiễm.

– Tuy nhiên khi sử dụng loại thực phẩm này vào bữa sáng, lúc bụng đang rỗng dễ làm tăng dịch dạ dày, khiến tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng, gây cảm giác đau bụng, khó chịu.

Người mắc bệnh viêm túi mật và viêm tuyến tụy

– Quá trình tiêu hóa chất béo trong sữa cần có sự tham gia của dịch mật và dịch tụy.

– Do đó, việc sử dụng sữa cho bữa sáng sẽ tạo gánh nặng cho túi mật và tuyến tụy, khiến tình trạng bệnh gia tăng và khó chữa trị.

Theo Đời sống và Pháp luật

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.