Những lợi ích không ngờ khi cho con học võ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho con gái đi học võ sẽ làm con thô kệch, chân to, tay chân cứng rắn không mềm mại. Quan điểm này cũng không hoàn toàn sai. Ai cũng biết dân thể thao có cơ thể khoẻ mạnh hơn nhưng cũng săn chắc hơn, ngoài ra còn rất nhiều lợi ích mà môn thể thao này mang lại mà cha mẹ có thể chưa biết tới.

Rèn luyện sức khỏe

võ như là môn thể thao hữu hiệu giúp người tập khoẻ mạnh hơn, thon gọn hơn, phòng ngừa béo phì ở trẻ. Ngày nay, do áp lực học hành nên nhiều bé bị căng thẳng đầu óc dễ dẫn tới trầm cảm, mệt mỏi… Trí óc con người cũng như bộ máy, nếu không có chế độ bảo trì thích hợp, máy sẽ bị hỏng. Mỗi ngày dành ra từ 30 phút đến một giờ để tập võ, là thời gian cần thiết cho đầu óc nghỉ ngơi, thư giản, nhằm trả lại sự thăng bằng, sáng suốt. Nói theo cách nói của người xưa, võ mang lại cho ta “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”.

Rèn luyện khả năng đối đầu với khó khăn

Rèn cho con khả năng thích ứng với những điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Vì ai cũng biết tập võ là tay chân phải hoạt động nhiều, thế nên nhiều khi xước xác, trầy da, ngã rồi thậm chí chấn thương là chuyện thường. Nhưng dần dần những chuyện xước xác đó không phải là chuỵên quá to tát với 1 cơ thể mạnh khoẻ, đã chịu nhiều xước xác, cơ thể có tự thích nghi dần. Nên dần dần con sẽ trờ nên rắn rỏi hơn nhiều.

Con có sự tự tin và đối phó được với kẻ bắt nạt 

Bắt nạt có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến con em mình, và ngày nay vấn nạn này ngày một phổ biến hơn và tồi tệ hơn. Mọi người không biết điều gì thực sự khiến ai đó trở thành một kẻ bắt nạt, nhưng họ biết những kẻ bắt nạt thường có xu hướng tìm kiếm những người kém tự tin. Những kẻ bắt nạt muốn nạn nhân phải xấu hổ và buồn bã, vì thế những người tự ti hay được chọn làm nạn nhân. Học võ thuật có thể giúp cho con bạn tăng thêm sự tự tin cần có, cũng như hạn chế những kẻ hay bắt nạt chọn con làm mục tiêu của chúng.

Rèn khả năng tự lập từ sớm

Rèn cho con khả năng độc lập hơn. Nếu như bố mẹ bảo bọc con kĩ quá, con sẽ bị phụ thuộc vào cha mẹ, mất dần khả năng tự mình chống chọi với những điều kiện khó khăn. 

Cải thiện khả năng tập trung cho con 

Bạn có thấy con mình gặp khó khăn trong việc tập trung học trên lớp? Bé thường xuyên lơ đãng với các nhiệm vụ và hoạt động nhất định vì không thể tập trung đúng cách? Nếu con của bạn cần đến một số trợ giúp tập trung, thì võ thuật có thể cung cấp cho bé những kỹ năng mà bé còn thiếu. Luyện tập võ thuật không chỉ liên quan đến những động tác, những chuyển động; nó còn liên quan đến việc tập trung vào công việc và học cách để thư giãn.

Con có thêm bạn bè 

Đi tập sẽ có nhiều bạn đồng môn, giúp con không còn nhút nhát, tự ti. Dù ở lứa tuổi nào, con cũng cần có bạn bè và dựa vào bạn bè. Con của bạn xứng đáng có một người bạn để cùng chia sẻ những trải nghiệm vui buồn trong cuộc sống. Chính vì vậy, các lớp học võ thuật chính là cơ hội giúp trẻ có cơ hội giao tiếp, và làm giảm một số áp lực khi tương tác với mọi người. Việc luyện tập theo nhóm đòi hỏi con phải hợp tác với những người khác, và khi con bắt buộc phải làm những những điều như vậy, việc bắt đầu một cuộc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Tổng hợp

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.