Những loại quả nguy hiểm tính mạng khi kết hợp với thuốc

Những hoa quả tưởng không nguy hiểm khi bạn đang sử dụng thuốc lại có thể làm cho thuốc mạnh hơn hoặc kém hiệu quả gây nguy hiểm tới sức khoẻ nghiêm trọng. Hãy lưu ý tránh các sự kết hợp sau đây để có một sức khoẻ tốt nhất.

loai qua gay nguy hiem khi ket hop voi thuoc 1

 

 

Bưởi

Bưởi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu vô tình kết hợp bưởi hoặc nước bưởi cùng với thuốc thì sẽ dẫn đến tình trạng tương tác thuốc, làm giảm hiệu quả của thuộc thậm chí còn gây tác dụng phụ.

Hầu hết các thuốc có tương tác với bưởi, nước ép bưởi làm tăng sự hấp thu thuốc vào máu, có thể gây nguy hiểm. Khi bạn uống nhiều nước ép bưởi trong khi dùng một số loại thuốc statin để giảm cholesterol, quá nhiều thuốc có thể ở lại trong cơ thể của bạn, làm tăng nguy cơ tổn thương gan và suy nhược cơ bắp, có thể dẫn đến suy thận.

Uống nước ép bưởi vài giờ trước hoặc vài giờ sau khi bạn uống thuốc có thể vẫn còn nguy hiểm, vì vậy tốt nhất là tránh hoặc hạn chế dùng nước ép bưởi, bưởi tươi khi dùng các loại thuốc.

Cam

loai qua gay nguy hiem khi ket hop voi thuoc

Cũng tương tự như bưởi, cam hay nước cam có chứa nhiều axit cho nên không nên kết hợp với thuốc chống axit có chứa nhôm. Bên cạnh đó, nước cam cũng chống chỉ định khi dùng chung với các loại thuốc kháng sinh.

Chuối

loai qua gay nguy hiem khi ket hop voi thuoc 2

Chuối có chứa hàm lượng kali cao, khi sử dụng cùng thuốc lợi tiểu sẽ gia tăng sự tích lũy kali trong cơ thể gây biến chứng về tim mạch và huyết áp.

Theo Phụ nữ today/ Khỏe và Đẹp

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.