Những điều nên và không nên làm khi bầu bí

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần trang bị cho mình những kiến thức sinh sản cơ bản nhưng vô cùng cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất. Bài viết này sẽ mách nhỏ cho bạn những điều mẹ bầu nên hoặc tuyệt đối không nên làm để tốt nhất cho thai kỳ.

nhung dieu me bau nen va khong nen lam 1

Mẹ bầu nên làm gì?

– Hãy ăn thật nhiều rau quả và chia thành 5 bữa nhỏ mỗi ngày. Bé yêu của bạn cũng sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn nếu bạn ăn uống một cách khoa học đấy nhé.

– Khi đi ngủ, bạn nên nằm nghiêng sang bên trái, việc này có thể giúp bé yêu hô hấp một cách dễ dàng nhất.

– Sau một ngày mệt nhoài, bạn cần được thư giãn một cách tuyệt đối yên tĩnh. Massage phần lưng dưới cũng là một cách giúp bạn xóa tan mỏi mệt một cách nhanh chóng.

– Hãy dành 2 phút trong quỹ thời gian một ngày của bạn để cùng chồng thì thầm lời yêu thương với bé yêu.

– Hãy đến gặp bác sĩ thường xuyên và uống đầy đủ các loại vitamin trước khi sinh được quy định.

– Hãy tập thể dục thường xuyên! Việc mẹ có một thể chất khỏe mạnh là điều rất tốt cho em bé. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bài tập nhẹ nhàng và an toàn mà thôi bởi vì thể trạng của bạn đang trong giai đoạn đặc biệt (đôi chân sưng phù lên và vòng 1 ngoại cỡ).

– Hãy cố gắng đạt cân nặng tiêu chuẩn trong suốt quá trình mang thai, đừng để tăng quá nhiều cân trong thời kỳ này.

– Hãy chuẩn bị sẵn sàng với những biến đổi thất thường trong chính cảm xúc của mình. Mang thai là thời kỳ phụ nữ trở nên nhạy cảm và kỳ quặc nhất. Vì thế đây là điều hoàn toàn bình thường, bạn không nên quá lo lắng về chúng.

nhung dieu me bau nen va khong nen lam

Mẹ bầu không nên làm gì?

– Đừng làm những gì bạn không thực sự muốn, nếu bạn không muốn thức dậy, hãy ngủ thêm một lát. Hãy giữ cho tinh thần bạn thật thoải mái bằng việc không ép buộc bản thân làm bất cứ việc gì miễn cưỡng nhé.

– Đừng quá lo lắng và quan trọng hóa vấn đề. Hãy nghĩ mọi thứ theo một chiều hướng tích cực nhất, đừng để những muộn phiền bủa vây và bầu bạn trong quá trình mang thai. Bạn không cần quá lo lắng về sức khỏe thai nhi hay bênh đãng trí của mình, hãy thư giãn, mọi chuyển sẽ ổn mà thôi

– Mẹ bầu không nên sử dụng rượu, chất kích thích và không uống quá một tách café mỗi ngày, những điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của em bé.

Theo Thúy Hằng (Theo BC)/eva

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.