Những chiêu trò của trẻ khiến mẹ chào thua

Độ tinh nghịch của trẻ có thể khiến các mẹ chào thua trước các nhóc yêu nhà mình. Cho dù mẹ đã nghiêm khắc cũng như ra “cáo thị” thì với các con đó cũng chỉ là lời nói thoảng qua tai. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bé đang dành phần thắng nhé.

1. Mẹ muốn ra khỏi nhà, nhưng không tìm được đôi giày phù hợp

Điều này là do nhóc con nhà bạn đã lôi giày của mẹ ra khỏi tủ đồ, và sau khi thử chúng, bé có thể đã bỏ quên một chiếc ở nơi bí ẩn nào đó trong nhà. Nếu bạn thấy một bà mẹ đi một đôi giày cao gót nhọn mũi tròn một giày tương tự như thế nhưng mũi nhọn đang mua sắm ở cửa hàng tạp hóa nào đó, thì cũng đừng quá ngạc nhiên nhé.

2. Trẻ liên tục quấy mẹ tại bàn ăn

Hẳn câu đe dọa các mẹ thường nói: “Không đeo yếm, không được ăn” là câu nói vô nghĩa nhất, vì bé nào cũng kéo yếm ra khỏi người ít nhất vài lần trong một bữa ăn. Việc này thường đặt ra cho các mẹ một câu hỏi hóc búa: Nên đặt bát cơm của mình xuống để đối phó với đứa con đang tháo yếm để nghịch thức ăn? hay tiếp tục thưởng thức bữa ăn và để mặc con bôi hết món khoai tây nghiền lên chiếc áo sạch của bé?

3. Tivi thuộc quyền sở hữu của bé

Nếu bạn phải từ bỏ việc cố gắng lén xem phần tin tức hoặc thậm chí lướt nhanh mục thời tiết thì rõ ràng bé nhà bạn đang ở phần thắng thế rồi. Bạn sẽ bất ngờ khi biết bằng cách nào đó, con đã học được cách sử dụng điều khiển từ xa, và bây giờ là người sở hữu “chính thức” chiếc điều khiến đó.

4. Trẻ đã trở nên mưu mẹo khi đến giờ đi ngủ

Thời điểm bạn bắt con lên giường cũng là lúc các bé giở những chiêu trò để kéo dài thời gian phải đi ngủ. Ví dụ như tỏ ra khó chịu khi phải mặc tã. Điều này có thể khiến bạn mất 5 phút vật lộn mới mặc được chiếc tã lên người con. Hoặc thậm chí các bé sử dụng những chiến thuật tinh vi hơn như: “Con muốn được mẹ ôm” hay “Con muốn đi vệ sinh”, hoặc có thể đòi mẹ kể tới… 5 câu chuyện trước khi ngủ thì mới chịu nhắm mắt.

5. Tường luôn dính bẩn và phòng thì luôn bề bộn

Điều nay không có nghĩa con là đứa trẻ không sạch sẽ. Việc dọn dẹp phòng của bé như một trận chiến khó khăn mà bạn không thể thắng được. Thực tế là, dù bạn có cố gắng dọn sạch như thế nào đi chăng nữa, thì năm phút sau căn phòng cũng trở thành một mớ hỗn độn và vô cùng bừa bộn. Đây cũng là rắc rối khiến các mẹ thường xuyên phát cáu, nhưng với lũ trẻ, chúng dường như không để ý (hoặc quan tâm) một chút nào.

6. Nhà bạn trông giống quảng cáo cho bộ phim hoạt hình con yêu thích

Từ các vật dụng mà nhân vật trong phim sử dụng, đến các tấm tranh ảnh về nhân vật đó được dán kín trên tường hay những bộ trang phục giống trong phim được để lung tung khắp các phòng, tất cả sẽ khiến nhà bạn như thế giới thực của bộ phim con yêu thích gần đây.

Theo Tri thức trẻ

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.