Những câu nói chị em nên hạn chế trong khi “yêu”

Nhiều câu nói bình thường nhưng do không được đặt đúng văn cảnh nên khiến người khác có cảm nhận rất tiêu cực. Điều này đặc biệt đúng khi bạn và người ấy đang ở trên giường.

“Khi nào anh sẽ kết thúc?”

“Người ta coi chuyện gần gũi vợ chồng là sợi dây gắn kết khiến hai người xích lại gần nhau hơn. Nó mang lại niềm vui, hạnh phúc, những khoái cảm… Tuy nhiên, chỉ cần nghe được câu hỏi ‘Khi nào anh sẽ kết thúc?’, không riêng gì tôi mà chắc hẳn người đàn ông nào cũng cảm thấy mất hết hứng thú” – Nguyễn Hà, 40 tuổi, nhân viên đồ họa, cho biết.

Anh Hà giải thích: “Dù bạn và vợ mình đang vui vẻ nhưng ngay sau khi câu nói này phát ra, tôi có cảm giác cô ấy đang đếm từng giây đến khi ‘chuyện ấy’ kết thúc. Đồng nghĩa với nó là cô ấy coi chuyện vợ chồng với tôi là nghĩa vụ. Với đàn ông, còn gì kinh khủng hơn thế?!.

Cũng với nội dung tương tự, nhưng nếu bạn nói ‘Em thực sự muốn anh thăng hoa’, tôi sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Tuy nhiên, nhìn chung những câu nói kiểu này đều khiến phái mạnh không mấy dễ chịu bởi nó như sự thúc giục, không cho chúng tôi cảm nhận bạn đang đạt được sự đam mê bên chúng tôi”.

“Anh có nghe thấy tiếng con khóc không?”

“Đây là câu tồi tệ nhất tôi từng nghe vợ nói khi chúng tôi đang quấn quýt bên nhau. Tiếng con khóc trong đêm là điều không thể tránh khỏi, và tất nhiên chẳng ai có thể làm ngơ mà tận hưởng thú vui của mình. 

 

Phút thân mật vợ chồng sẽ dang dở bởi hai người sẽ lo lắng cho con nên buộc lòng phải kiểm tra xem chuyện gì đang xảy ra với con mình. Và chắc chắn điều này khiến chúng ta bực bội vì cuộc ‘yêu’ bị gián đoạn.

Không phải chúng tôi bực bội vì con mà khi ấy, tôi cảm giác mình không được vợ dành sự ưu tiên hàng đầu. Và có lẽ vợ đã quá để ý đến con nên ngay cả lúc tập trung nhất đó là khi ở trên giường với chồng, cô ấy cũng luôn nơm nớp lo cho con.

Rất có thể sau khi tiếng khóc của con xen ngang cuộc chăn gối kia, cả hai vợ chồng sẽ chẳng còn hứng thú mà khởi động lại nữa” – Mai T, 35 tuổi, Khâm Thiên (Hà Nội) chia sẻ.

“Chúng ta không cần nói thêm gì nữa”

“Bạn hãy nghĩ xem, nếu trong quá trình ‘yêu’ hoặc sau khi phút gần gũi kết thúc, tôi có hỏi han gì người bạn đời của mình cũng lắc đầu và nói ‘Chúng ta không cần nói thêm gì nữa’ thì khác nào cô ấy đã hoàn thành nghĩa vụ và cho rằng tôi ở bên cô ấy chỉ vì ham muốn ‘yêu’. Điều này hoàn toàn sai sự thật.

Người đàn ông nào cũng cần có tình dục, nhưng ngay cả những lúc ham muốn nhất, họ vẫn muốn được trò chuyện, tâm sự, được biết cảm giác của đối phương ra sao. Trò chuyện không chỉ giúp hai người hiểu nhau, gắn kết nhau hơn mà còn khơi dậy  những cảm hứng, đam mê bất tận về nhau.

Chủ đề các cuộc trò chuyện ở trên giường có thể xoay quanh cảm nhận của hai vợ chồng, tập trung trao đổi để cải thiện dần các cuộc ‘yêu’ hoặc đôi khi chỉ là vài lời bông đùa, lời thủ thỉ yêu thương…”, Trịnh Trung Minh, 29 tuổi, kĩ sư hàng không, tâm sự.

“Có phải em tăng cân đúng không?”

Phùng Q.M – 32 tuổi, Kiến An (Hải Phòng) cho biết: “Đó là một câu hỏi khó mà chắc chắn phụ nữ sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời chuẩn xác”. Q.M giải thích thêm: “Khi vợ tôi đặt ra câu hỏi này mà tôi trả lời ‘Ừ’, hẳn là cô ấy sẽ chán nản, lo lắng rồi đánh mất sự tự tin khi ở trên giường. 

 
Còn nếu tôi trả lời ‘Không’, cô ấy sẽ nghi ngờ tôi nói dối rồi tiếp tục tra hỏi những câu kiểu như ‘Có phải em đã hết hấp dẫn rồi không?’, ‘Anh đã chán em đúng không?’…

Phụ nữ không hiểu rằng khi đã lên giường, đàn ông luôn muốn bày tỏ sự tôn thờ với đối tác của mình, bất biết cô ấy gầy – béo, sexy hay không quyến rũ… Đừng để sự tự ti về cơ thể mình đánh mất những ham muốn hai người đang có được với nhau.

Còn khi một người phụ nữ quá lo lắng về thân hình của mình, bạn cũng không nên thốt ra câu hỏi tương tự kiểu trên bởi nó sẽ giết chết tâm trạng của đàn ông khi ở trong hoàn cảnh đó. Thay vì lo lắng vòng eo ngấn mỡ của mình, hãy cầm tay đối tác và di chuyển bàn tay ấy đến nơi mà bạn cảm thấy tự tin hơn, đó là giải pháp tốt nhất” – Phùng Q.M, 28 tuổi, nhân viên test game, bày tỏ.

“Anh cũng được, nhưng mà…”

“Với phái mạnh, một trong những điều thú vị nhất của quan hệ tình dục đó là được thấy sự hài lòng của đối tác. Nhưng khi nghe được câu nói này, tôi có cảm giác người bạn đời của mình không hề hài lòng và cũng không muốn tôi nỗ lực cải thiện chuyện chăn gối” – Bảo, 32 tuổi, nhân viên ngân hàng, cho biết.

Bảo cũng gợi ý: “Nếu thực sự bạn chưa hài lòng về người ấy, hãy gợi ý những gì bạn mong muốn, những vị trí bạn chưa thỏa mãn để bạn đời hiểu và thử các kỹ năng, vị trí mới. 

 
Có như thế hai bên mới dần dần đạt được sự hòa hợp. Còn điều gì không thích, phụ nữ cũng không nên chê trách thẳng thắn quá, bởi nó sẽ khiến chúng tôi tổn thương ghê gớm và bị ám ảnh đến mức mất dần ham muốn”.
Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.