Những biến đổi đáng sợ của cơ thể sau sinh

Trải qua hơn 9 tháng với biết bao trải nghiệm thú vị, bên cạnh niềm hạnh phúc tột cùng được làm mẹ. Sản phụ phải đối mặt với những vấn đề về vóc dáng cũng như làn da thay đổi đáng kể sau sinh như ngực xẹp lép, vòng hai chảy xệ, lưng to ra, rạn da….

Thay hình đổi dạng

Sau khi sinh, nhiều bà mẹ có thể cố gắng tập luyện để giữ form dáng nhưng rõ ràng, một số bộ phận không thể trở lại như thời con gái như bụng, hông hay đùi.

Vòng hai chảy xệ

Khi mang thai, vùng da bụng phải căng ra hết mức khi em bé trong bụng càng ngày càng lớn. Đương nhiên, khi bé con chào đời, phần da bụng sẽ không thể trở lại trạng thái ban đầu và da bụng sẽ chùng, nhăn nhúm.

Ngực xẹp lép

Khi không cho con bú nữa, ngực của phụ nữ sẽ như một quả bóng xì hơi, xẹp lép.

Lưng to ra

Sau khi sinh, mọi bộ phận trên cơ thể bạn đều như to ra nhưng cái nhìn thấy rõ nhất là phần lưng.

Rạn da

Đây là hậu quả khó tránh của đa số các bà mẹ sau khi sinh. Vết rạn hình thành khi bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tùy cơ địa và độ mỏng dày của da từng người mà vết rạn sẽ mờ hay đậm, sâu hay nông, nhưng chắc chắn nó sẽ ở mãi trên người bạn không bao giờ mất đi.

Sần vỏ cam (Cellulite)

Tăng hay giảm cân sau sinh đều gây ra chứng sần vỏ cam cho các bà mẹ trẻ. Đùi và mông là hai khu vực dễ bị sần vỏ cam nhất.

Giãn tĩnh mạch

Kể cả những cô gái chân dài cũng không tránh được tình trạng tĩnh mạch bị giãn và nổi khắp cơ thể.

Vòng ba bị dẹp xuống

Qua những lần sinh nở, phụ nữ phải đối mặt với nghịch lý là vòng 2 thì cứ xồ xề, to ra, còn vòng 3 thì lại xẹp lép, bè ra chứ không cao và cong như trước nữa.

Tuy nhiên, bỏ qua những thử thách khắc nghiệt trên, triệu triệu người phụ nữ vẫn ao ước và tự hào khi được mang thai và làm mẹ.

Theo Kiến thức

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.