Nhói lòng bức ảnh bữa cơm giấy của bà mẹ đơn thân 9x

Đằng sau hình ảnh hóm hỉnh về bữa cơm gia đình là những tâm sự buồn về gánh nặng cuộc sống của 9X sau khi hôn nhân tan vỡ.

bua com giay

Ngày 6/10, trên Facebook của thành viên có nickname T.T.T đăng tải hình ảnh lạ, thu hút sự chú ý của người xem. Tâm điểm của bức ảnh hướng về bữa cơm của hai mẹ con, nhưng bát đĩa thay vì đựng thức ăn lại chứa những… tờ giấy. Bên trên tờ giấy trắng là tên các món ăn như sườn xào chua ngọt, rau luộc, chả cá, mắm.

Bức ảnh kì lạ này không chỉ khơi gợi trí tò mò của người xem mà còn khiến họ có chút chạnh lòng vì gợi nhắc đến câu chuyện Con cá gỗ mà ngày bé, nhiều người đã từng đọc qua.

Liên hệ với chủ nhân bức ảnh, cô cho biết mình tên Trần Thị Thảo, sinh năm 1991 sống tại Hạ Long. Cậu bé trong bức ảnh chính là con trai của cô, cháu tên Trường Giang, năm nay được ba tuổi. Về mục đích thực hiện bức ảnh lạ, Thảo chia sẻ:

“Có nhiều người hỏi về ý nghĩa của hình ảnh này và lý do thực hiện nó, mình đều giải thích rằng chụp cho vui trong lúc cao hứng. Nhưng thực tế, mọi việc không đơn giản như vậy, hình ảnh nhìn từ bên ngoài thì khá là lém lỉnh nhưng bên trong chứa đựng nhiều nỗi niềm của người mà mẹ đơn thân đang đối diện với nhiều khó khăn từ cuộc sống như mình”.

bua com giay 1

Thảo kết hôn năm 20 tuổi nhưng đã ly hôn hơn 1 năm trước. Một mình nuôi con, 9X đối diện với muôn vàn vất vả, tài chính là nỗi lo lớn nhất của Thảo ở hiện tại.

“Mình là PG tư vấn sản phẩm, làm việc từ 8h sáng đến 4h30 chiều, lương tháng không cao nhưng phải chi tiêu khá nhiều vào tiền học, tiền sữa cho con, số còn lại để tiêu dần. Có những tháng sau khi tính toán rất kỹ , tiền sinh hoạt phí cứ vẫn không đủ, ví dụ như tháng này, không biết từ đây đến cuối tháng mẹ con lấy gì trang trải qua ngày. Dù ở chung với bố mẹ ruột nhưng họ cũng đang lâm vào tình cảnh khó khăn, nên bản thân mình cũng tự xoay sở để nuôi con” – Thảo nói.

Hình ảnh ăn cơm giấy tuy là đùa vui nhưng lại nói lên cái khó khăn rất thật của bà mẹ 9X trong những ngày này, ăn bữa trước lo bữa sau, muốn cho con đầy đủ nhưng ngặt nỗi không có tiền.

bua com giay 2

Nhắc lại chuyện quá khứ, Thảo cảm thấy chạnh lòng. Số tiền trợ cấp từ chồng cũ hàng tháng không đủ để mua sữa cho con nên cô rất mong muốn tìm được một công việc mới, có thu nhập cao và ổn định hơn, giúp cả hai mẹ con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Dù cuộc sống hiện tại có phần vất vả nhưng mình vẫn luôn tin rằng ông trời có mắt, sẽ thương hai mẹ con. Sau mỗi ngày làm việc, trở về nhà, nhìn thấy con vui đùa, ăn ngủ hồn nhiên, lòng mình cũng dần ấm lại. Với mình bây giờ sức khoẻ là quan trọng nhất, có sức khoẻ mới có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho cho về cả tinh thần lẫn vật chất” – Thảo vui vẻ nói.

Theo Zing

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.