Nha đam – Thần dược giúp giảm cân hiệu quả

Để có một thân hình quyến rũ nhiều chị em ra sức giảm cân bằng việc ăn kiêng hoặc ép cân khiến cho cơ thể mệt mỏi, làn da kém sắc và thiếu sức sống. Nha đam là loại cây không những giúp chị em giảm cân hiệu quả mà còn cực tốt cho làn da vì vậy bạn có thể tận dụng để ép nước và uống để giảm cân mà không hề tốn kém nhé.

Giúp bạn tiêu hóa đường nhanh hơn

Theo nghiên cứu của Sở Y tế quốc gia Mỹ, uống nước ép lô hội có thể giúp bạn giảm lượng đường trong máu. Bởi nó giúp phá vỡ cấu trúc của đường nhanh hơn, từ đó ngăn chặn cơ thể tích trữ chất béo. Lô hội cũng là một loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường vì nó làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm lượng lipoprotein xấu, giảm chất béo trung tính – triglycerides.

Giúp đốt cháy chất béo và carbohydrate

Chất béo và carbohydrate thường có xu hướng tích tụ trong cơ thể và gây tăng cân. Vì thế, một cốc nước ép lô hội sau bữa ăn hoặc trước khi tập luyện sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề cân nặng. Việc bạn uống nước ép lô hội trước khi tập luyện sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh – nhiều hơn và cũng cung cấp cho bạn năng lượng để tập luyện. Nước ép cây lô hội cũng giúp hệ cơ bắp phát triển bởi chất béo sẽ chuyển hóa thành cơ bắp.

Hỗ trợ quá trình chuyển hóa

Lô hội không chỉ hỗ trợ sự trao đổi chất của bạn, mà nó còn giúp quá trình đó diễn ra nhanh hơn. Bạn nên biết rằng, khi quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn có nghĩa là bạn có nhiều năng lượng hơn và bạn cũng đốt cháy thực phẩm mình đã tiêu thụ nhanh hơn. Điều đó khiến cho những gì bạn tiêu thụ không có thời gian để tự chuyển hoá thành chất béo.

Mặt khác, lô hội có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và axit folic cũng, nó giúp bạn tràn đầy năng lượng mặc dù nó đang thực hiện quá trình giúp bạn giảm cân. Uống nước ép lô hội cũng giúp bạn ngăn chặn sự thèm ăn.

Một lưu ý cho bạn là khi uống nước ép lô hội, bạn cũng nên tuân thủ theo lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ về liều lượng nước ép lô hội bởi vì nó cũng là thuốc nhuận tràng. Bạn cũng có thể thử nghiệm theo cách riêng của mình, tuy nhiên hãy thận trọng. Cách tốt nhất là hãy bắt đầu thử với liều lượng nhỏ và tăng dần phụ thuộc vào mức độ vẫn đủ “thoải mái” tiếp nhận của cơ thể bạn.

Giúp làm sạch dạ dày, ruột già của bạn

Cây lô hội là loại thực vật có chất gel trong ống lá của nó. Phần gel này chính là phần mà bạn có thể dùng làm nước ép. Loại gel lô hội tươi và tự nhiên sẽ có tác dụng tốt hơn cả. Trong các bữa ăn, nếu bạn ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo khiến lượng calo vượt quá mức cần thiết, phần gel lô hội sẽ giúp bạn đào thải bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn. Nước ép lô hội còn có tác dụng nhuận tràng, giúp thức ăn ra khỏi đại tràng nhanh hơn, khiến cơ thể ít có cơ hội hấp thu được chất béo.

Theo Tri thức trẻ

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.