Mẹo hay trị chứng hói đầu bằng nguyên liệu tự nhiên

Có rất nhiều yếu tố gây hói đầu như ăn uống kém, hút thuốc, mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng, ô nhiễm, nhiễm trùng da đầu, sử dụng quá nhiều dầu gội…và yếu tố giao mùa cũng ảnh hưởng phần nào tới chứng bệnh này. Mùa hanh khô gây ra tình trạng rụng tóc nhiều dẫn tới hói đầu ở cả nam và nữ. Dưới đây là những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ làm để đẩy lùi tình trạng này nhé.

Nước ép hành

Hành không chỉ là gia vị tạo mùi quen thuộc có trong nhà bếp. Chúng còn là liệu pháp tuyệt vời chữa trị nhiều chứng bệnh liên quan đến tóc. Hàm lượng lớn lưu huỳnh có trong hành giúp điều trị rụng tóc hiệu quả và cải thiện lưu thông máu đến nang tóc. Nước ép hành có tính kháng khuẩn, do đó tất cả các vi khuẩn và vi trùng của da đầu đều bị khống chế.

Dùng nước ép của hai củ hành trộn với hai muỗng canh lô hội xay nhuyễn và trộn đều. Bôi đều hỗn hợp lên da đầu, áp dụng với vùng tóc bị rụng nhiều. Sau khoảng 20 phút thì gội lại với nước ấm. Làm hàng ngày cho đến khi tóc mọc đều trở lại.

Nước ép hành còn giúp giảm viêm và cải thiện mức độ collagen cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.

Trứng gà

Trứng là một trong những nguồn protein tốt nhất, cần thiết cho sự phát triển tóc và để ngăn ngừa tóc rụng vào mùa hanh khô.

Dùng công cụ chuyên dụng đánh tan một quả trứng gà rồi dùng hỗn hợp chà lên da đầu, chú ý những vùng da bị rụng nhiều tóc. Sau một giờ gội lại đầu với dầu gội thông thường và nước ấm.

Protein trong trứng gà không chỉ làm tăng tốc độ tăng trưởng cho tóc,mà còn khiến tóc mượt, sáng bóng và khỏe mạnh.

Theo Đẹp Online/Biên dịch từ Dailyhomeremedy, Foodlev

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.