Mẹo chọn mũ bảo hiểm an toàn cho bé yêu

Để mua 1 chiếc mũ bảo hiểm trên phố bây giờ có lẽ không khó, nhưng để chọn được chiếc mũ tốt, phù hợp, an toàn cho bé yêu của bạn lại không dễ.

Với đặc điểm xương cổ còn yếu, chỉ thích thoải mái, nhẹ nhàng để được “quay dọc, quay ngang” khi ngồi trên xe, hay khi bé chập chững đi lại vui chơi, chiếc mũ sao cho phải có trọng lượng nhẹ, ôm gọn đầu, có độ đàn hồi tốt… thì việc bố mẹ cần đầu tư thông tin và tiền bạc để chọn cho con 1 chiếc tốt nhất là điều cần thiết hơn cả.

Những mách nhỏ sau sẽ giúp bạn tìm thấy chiếc mũ ưng ý nhất cho bé:

– Hãy chọn chiếc mũ với vỏ ngoài là nhựa dẻo, tốt, bao bọc bên trong là 1 lớp xốp/ bọt cực kỳ nhẹ làm đệm dày khoảng 2,5cm để bảo vệ đầu em bé khi rơi xuống trên gỗ cứng và gạch không bị đau. Hầu hết mũ của các hãng có uy tín đều lưu ý đến điều này, vì thế, bạn cần thiết phải mua mũ bảo hiểm của 1 hãng có thể tin tưởng được.

– Một chiếc mũ lý tưởng thường có có lớp lót bằng thun co giãn, hoặc lưới giúp bé cảm thấy thoải mái và không bị bó vào đầu, thoáng khí để làm bé không không bị đổ mồ hôi đầu.

– Dây đai choàng qua cằm bé an toàn và tăng giảm được.

– Với trẻ càng nhỏ, bạn càng phải lưu tâm đến trọng lượng của chiếc mũ. Chiếc mũ bảo hiểm cho trẻ dưới 3 tuổi giúp dễ dàng đi lại, hoạt động vui chơi cần siêu nhẹ với trọng lượng khoảng 100 gr; không đè nặng lên đầu và cổ bé. Với trẻ lớn hơn, bạn cần thử để ý đến sự dễ chịu của bé khi đội thử mũ, bạn cũng có thể đội thử để ước lượng trọng lượng.


– Màu sắc cũng phần nào khích lệ sự yêu thích của bé với chiếc mũ bảo hiểm. Bạn có thể lựa các màu mạnh mẽ như xanh, đen, vàng với họa tiết siêu nhân, người nhện… cho bé trai. Mũ màu hồng với hình công chúa, mèo Kitty… lại là lựa chọn hiệu quả cho các bé gái.

– Nếu bé thường xuyên phải dùng mũ để đến trước với khoảng cách xa, bạn có thể chọn loại mũ có kính che mặt linh động để bảo vệ sức khỏe của bé.

– Bạn nên đưa bé đi cùng khi chọn mua mũ bảo hiểm. Cần phải ướm vào mới biết chiếc mũ ấy có vừa với vòng đầu, vùng trán, dây bảo vệ cằm của bé hay không… để chủ nhân của chiếc mũ ấy luôn thoải mái khi đội.

– Cuối cùng, quan trọng nhất là bạn cần tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho bé dù chỉ di chuyển gần nhà.

Từ 8/4/2013, CSGT sẽ “Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với hành vi chở người ngồi trên xe máy không đội MBH hoặc đội MBH không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật”.
Khoản 3, Điều 9, Nghị Định 34/2010/NĐ–CP

Theo webtretho

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.