Lợi ích tuyệt vời của “chuyện yêu” khi mang thai

Nhiều chị em khi mang bầu thường cấm tiệt “chuyện yêu” vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi hoặc sợ sảy thai, sinh non… Thực ra, nếu bác sĩ yêu cầu mẹ bầu cần kiêng khem chuyện ấy thì mới nên cẩn thận thôi nhé bởi nếu mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh thì chuyện yêu còn rất tốt cho sức khỏe bà bầu nữa. Dưới đây là những lợi ích của “chuyện yêu” khi mang thai.

Hạnh phúc hơn

Quan hệ tình dục sẽ giúp cơ thể sản xuất là hormone có tên  oxytocin và endorphin giúp tâm trạng mẹ hung phấn cao độ và làm mẹ bầu cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đương nhiên, tâm trạng mẹ tốt thì tam trạng em bé cũng tốt.

Đốt cháy calo

Làm “chuyện ấy” là cách vô cùng lành mạnh để đốt cháy calo trong thai kỳ. Mẹ thậm chí có thể tiêu tốn khoảng 50 calo trong 30 phút “yêu”. Lời ích này rất tốt cho mẹ bầu muốn kiểm soát cân nặng, đặc biệt những người béo.

Cải thiện cực khoái

Rất nhiều mẹ bầu khẳng định họ đã dễ dàng đạt cực khoái và có cảm hứng yêu nhiều hơn khi quan hệ tình dục đều đặn trong thời gian bầu bí.

Giảm khó chịu và đau nhức

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng mẹ đạt cực khoái khi “yêu” có thể làm tăng khả năng chịu đau và khó chịu trong thai kỳ lên đến 74%. Điều này cũng có nghĩa mẹ bầu sẽ dễ dàng đối mặt với con đau đẻ hơn.

Cải thiện giấc ngủ

“Chuyện ấy” cũng giúp mẹ bầu thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn – vấn đề mà nhiều mẹ bầu trăn trở trong thai kỳ. Quá trình quan hệ tình dục nhẹ nhàng cũng như một chiếc nôi đung đưa giúp em bé trong bụng mẹ ngủ ngon hơn.

Khám phá những vị trí “yêu” mới

Nếu trước khi mang thai, mẹ chỉ “yêu” bằng tư thế truyền thống (nữ nằm dưới, nam nằm trên) thì khi bầu bí mẹ sẽ được trải nghiệm rất nhiều tư thế mới giúp mang thai những cảm xúc đặc biệt cho mẹ bầu và cũng làm chị em cảm thấy dễ chịu hơn.

Cải thiện mối quan hệ vợ chồng

Hormone oxytocin tiết ra khi “yêu” sẽ giúp tình cảm giữa mẹ bầu và ông xã thêm gắn kết cả về tinh thần và thể chất. Sự kết nối này sẽ rất có lợi trong quá trình cùng nhau chuẩn bị đón bé yêu chào đời.

Theo Eva

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.