Lợi ích của chuối với bà bầu

Nghiên cứu đã chứng minh rằng chỉ cần hai quả chuối cũng cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả. Vậy nên không có gì phải thắc mắc khi chuối là lựa chọn của rất nhiều người. Ngoài ra chuối còn đặc biệt tốt với bà bầu bởi nó giúp chồng trầm cảm, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa đột quỵ, tránh các triệu chứng ốm nghén. Chuối còn giàu vitamin B6, đảm bảo cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

1. Chuối giúp chống trầm cảm

Chuối còn có tác dụng thúc đẩy não sản xuất ra chất serotonin 5, chất này có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm đau và giảm các tiết tố gây ra ức chế cảm xúc ở phụ nữ mang thai.

Trong thời kỳ thai nghén, nếu bạn cảm thấy tâm trạng mình không được tốt, hay buồn rầu thì hãy ăn chuối để làm tăng nồng độ chất serotonin trong não. Điều này sẽ giúp làm giảm chứng trầm cảm và khiến tâm trạng của bà bầu vui vẻ hơn.

2. Chuối hỗ trợ tiêu hóa

Khi mang thai, phụ nữ thường hay bị táo bón. Lời khuyên của bác sĩ chính là hãy ăn nhiều chuối. Trong chuối có chứa nhiều chất xơ có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa và giúp nhuận tràng. 

Bên cạnh đó, chuối còn có chứa hợp chất để giảm axit chống viêm loét niêm mạc dạ dày, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào niêm mạc.

3.Giảm các triệu chứng ốm nghén

Trong ngày nên ăn chuối giữa các bữa ăn để tăng lượng đường trong máu và tránh các triệu chứng ốm nghén.

4. Làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ

Trong chuối có chứa ít chất béo, lượng cholesterol trong chuối gần như bằng không. Trong khi đó, chuối lại có chứa hàm lượng kali cao và hạn chế các tổn thương mạch máu do ức chế ion Na +. 

Thực tế đã chứng minh rằng nếu thường xuyên ăn chuối, các bà bầu có thể giảm tới 23,6% tỷ lệ đột quỵ.

5. Giảm căng thẳng

Potassium là một khoáng chất quan trọng giúp bình thường hóa nhịp tim, gửi ôxy lên não và điều chỉnh cân bằng nước của cơ thể. Khi chúng ta chịu áp lực, căng thẳng, tỷ lệ trao đổi chất của chúng ta tăng, nồng độ kali giảm xuống. Tình trạng này có thể được cân bằng lại với một món ăn giàu kali như chuối.

6. Tốt cho não

Ăn chuối rất tốt cho não, nó có thể làm tăng cường sức mạnh não bộ. Nghiên cứu cho thấy rằng trái cây có chứa kali như chuối có thể hỗ trợ việc học bằng cách làm cho học sinh tỉnh táo hơn.

Tổng hợp

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.