Liệu bạn có đang quá tải vì chuẩn bị đám cưới?

Bạn đang có một mớ công việc trước ngày cưới như rà soát danh sách khách mời, lo chuẩn bị tiệc và có thể kiệt sức vì mất ngủ. Có lẽ bạn cần phải dừng lại một chút và xem điều gì dẫn tới việc mình quá tải như vậy.

Có 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang phải gồng mình cho ngày trọng đại:

 

Thay vì đang ăn trưa, bạn lại phải chạy việc vặt

Bỏ bữa là một tín hiệu xấu không những cho cơ thể mà còn là tín hiệu xấu cho tâm trạng của bạn. Điều này không tốt chút nào, nhất là khi bạn sắp trở thành cô dâu. Bỏ bữa có thể dẫn đến những cảm xúc thái quá và cảm giác về sự quay cuồng. Bởi vậy, hãy cứ bình tĩnh, ăn uống đàng hoàng rồi sau đó hẵng lo việc. Bạn đâu chỉ có một mình, phải không nào?

Vị hôn phu của bạn bắt đầu nói đùa (hoặc có thể là thật) về việc bỏ trốn

Nếu vị hôn phu không tham gia “sâu” và việc chuẩn bị đám cưới như bạn, anh ta có thể quyết định phớt lờ đám cưới… cho đến khi nó thật sự tồi tệ. Đôi khi, cần một người thứ ba nào đó giúp bạn “hãm phanh” việc lo lắng cho đám cưới. Bạn không biết rằng đôi khi vì bạn lo lắng qua mà chồng sắp cưới của bạn có thể cảm thấy căng thẳng theo hoặc là chàng sẽ… mặc kệ (vì bạn đã lo hết phần của chàng rồi mà). Hãy đón ngày trọng đại bằng sự vui vẻ, lạc quan và sẻ chia. Đừng để một trong hai muốn… bỏ trốn.

 

“Hạn hán” trên giường ngủ

Vì bạn quá bận rộn, căng thẳng và thiếu ngủ nên việc gặp “hạn hán” trên giường không phải là chuyện lạ. Ham muốn tình dục giảm cũng có thể gây mất hứng cho cả hai trước ngày cưới. Vì thế, đừng nghĩ nhiều về đám cưới và hãy thoải mái thưởng thức những trải nghiệm ngọt ngào trên giường ngủ.

Bạn bắt đầu nghi ngờ mọi quyết định của mình

Bạn biết bạn đang quá tải mọi thứ và bạn muốn vứt vào thùng rác mọi kế hoạch ban đầu cho đám cưới. Cái mới! Cái tốt hơn! Những ý tưởng! Lo lắng về việc bạn thực hiện các cuộc gọi cho nơi đặt tiệc, việc chuẩn bị hoa thế nào, thuê chụp ảnh ra sao sẽ khiến bạn thậm chí còn đau đầu hơn và tạo nên một vòng tròn sợ hãi không bao giờ kết thúc. Khi bắt đầu thấy nghi ngờ chính mình, bạn nên nghỉ ngơi, xem phim hài hay đi đâu đó cho thanh thản và rồi chắc chắn bạn sẽ có những ý tưởng giá trị hơn cho đám cưới.

 

Nhiệm vụ thực sự cần phải hoàn thành bị trì hoãn

Ngày cưới cận kề mà nhiều việc vẫn chưa đâu vào đâu, bạn hãy xem lại việc gì cần làm trước thì làm, việc chưa cần thì để sau. Đừng chồng chéo các việc để việc gì cũng lỡ dở. Đừng quên nhờ bạn bè và người thân giúp sức để có thể hoàn thành như ý muốn. Còn nếu không, thiếu một chút cái này cái kia hẳn cũng không làm đám cưới của hai bạn kém vui đâu.

Đám cưới trở thành… ám ảnh

Sẽ có nhiều chuyện xảy ra trong lúc các bạn chuẩn bị cưới. Nếu bạn chăm chăm nghĩ về những điều tiêu cực thì đám cưới càng lúc càng trở nên nặng nề với bạn. Vì thế hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp phía trước và tự nhủ rằng: Mình yêu anh ấy và chúng mình đang cố gắng cho một tương lai hạnh phúc.

Theo Min (muacuoi.dep)

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.