Lấy ai cho cuộc sống sung sướng?

Một người đàn ông giàu có thì đã có vợ, còn chàng trai chưa vợ lại không có việc làm

Tôi đang bế tắc trong cuộc sống và không biết phải quyết định mọi việc như thế nào nữa? Vì thế nên tôi quyết định gửi tâm sự này tới chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống để mong nhận được những lời chia sẻ, góp ý chân thành của các bạn!

Ngày xưa gia đình tôi nghèo lắm, cơm không đủ ăn, chưa nói đến chuyện có quần áo đẹp để mặc. Vì muốn thoát khỏi cái nghèo, tôi đã quyết định một mình lên Sài Gòn tìm việc.

Vừa lên Sài Gòn, tôi đã nhanh chóng được nhận vào làm nhân viên cho một nhà hàng sang trọng. Tuy tôi hơi nhỏ con nhưng vì có khuôn mặt ưa nhìn, nước da trắng nên rất được nhiều khách hàng đến quán để ý. Dù nhận được rất nhiều lời ngỏ ý của những gã đàn ông giàu có nhưng tôi chỉ thích và để ý đến một vị khách nước ngoài thường xuyên đến quán. Ông ấy rất rộng rãi, mỗi lần tôi hầu rượu xong, ông đều cho tôi rất nhiều tiền và khen tôi xinh đẹp, tốt bụng.

Dù biết ông đã có vợ nhưng vì thích ông, thích được sống cuộc sống sung sướng, giàu có mà tôi đã quyết định về chung sống với ông như vợ chồng.

Suốt bảy năm trôi qua, tôi và ông sống với nhau rất hạnh phúc. Dù gia đình ông cũng sống tại Sài Gòn nhưng ông vẫn dành thời gian thường xuyên đến với tôi, chiều chuộng tôi như một nữ hoàng. Trong suốt bảy năm đó, ông chu cấp cho tôi không biết bao nhiêu là tiền… nhưng vì không có nghề nghiệp, lại không có danh phận gì với người đàn ông ngoại quốc ấy mà tôi sinh buồn chán, rồi bắt đầu sinh ra nhiều tật xấu.

 

Tôi đi bar, đi ăn nhậu với bạn bè đến tận khuya mới về. Rồi có tiền, tôi bắt đầu bài bạc, lô đề, mua sắm hết thứ này thức nọ… Cho đến khi vợ ông phát hiện ra mọi chuyện thì cũng là lúc ông bỏ tôi không thương tiếc.

Ra đi với hai bàn tay trắng, tôi ôm theo đứa con nhỏ 2 tuổi lang thang cho qua những ngày khốn khổ. Và khi cuộc sống rơi vào đường cùng, tôi lại một lần nữa lao thân vào nhà hàng làm tiếp viên để nuôi con nhỏ và lo cho mẹ già ở quê.

Sau khi đi làm, lấy lại được một chút nhan sắc, tôi cũng được rất nhiều gã đàn ông để ý. Trong số những người tán tỉnh tôi, có hai người tôi rất quý vì tôi cảm nhận được tình cảm chân thành họ dành cho mình. Một người nước ngoài giàu có, sang trọng nhưng đã có vợ, còn một người đàn ông Việt Nam thì lại thích ăn chơi, không có công việc nhưng vẫn hứa hẹn với tôi rằng: “Nếu em lấy anh thì anh sẽ thay đổi và lo cho em một cuộc sống tốt”.

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Tôi đã từng trải qua “một đời chồng”, bây giờ tôi không còn quan tâm đến tình yêu nữa, mà cái tôi cần nhất vẫn là một chỗ dựa, một chốn để nương thân. Nhưng cả hai người đàn ông tôi để ý đều khiến tôi cảm thấy lo ngại vì người đàn ông có vợ không thể bỏ gia đình để bắt đầu hạnh phúc với tôi. Họ chỉ đến với tôi để “cơi nới”, để tìm vui… chứ chưa chắc đã muốn xác định lâu dài? Còn anh chàng người Việt thì ăn chơi, lêu lổng, không có công ăn việc làm… và nếu chấp nhận lấy anh ấy thì gia đình anh có chấp nhận một người phụ nữ như tôi không? Và nếu chấp nhận thì khi cưới nhau rồi, anh ấy có giữ lời hứa sẽ thay đổi để vẹn toàn lo cho mẹ con tôi không?

Tôi thực sự đang rất bế tắc và không biết phải làm sao giữa hai sự lựa chọn. Tôi rất mong khi đọc được những dòng tâm sự này, các bạn hãy cho tôi những lời khuyên hữu ích, giúp tôi thoát khỏi sự bế tắc này!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo 24h

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.