Làm trà sữa thạch phô mai béo ngậy

Vô cùng đơn giản và sáng tạo là các mẹ có thể tự tay làm món trà sữa thạch phô mai ngon như ngoài hàng mà đảm bảo vệ sinh nhé. Giờ các mẹ chỉ cần ra mua ly trà sữa trân châu về nhà tự bỏ thạch vào là cả nhà có thể nhâm nhi nhé.

Nguyên liệu

25gr bột agar dẻo

30gr đường trắng ( ngọt nhạt tùy khẩu vị các chị nhé. Nếu thấy nhạt cứ cho thêm đường theo ý thích )

2 bịch sữa Vinamilk Dâu loại 220ml

5 muỗng canh ( ăn cơm ) sữa đặc

6 bịch Milo loại nhỏ

5 viên phô mai bò cười ( tùy chị em nào thích béo thì cắt miếng nhân to gần bằng miếng thạch thì cần khoảng 8 miếng phô mai ).

Cách làm

Trước tiên lấy phô mai ra và cắt nhỏ sao cho vừa với khuôn thạch chuẩn bị để làm. Cho phô mai vào chén và để ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng phần phô mai lại.

Phần thạch dâu màu hồng:

Cân 15gr bột agar dẻo qua 1 chén nhỏ. Cân đường 20gr rồi trộn đều agar với đường.

Vì 2 bịch sữa cộng lại chưa đến 700ml nước nên các mẹ cho thêm nước lạnh vào sao cho đủ 700ml. Đổ vào nồi và đun sôi nhẹ. Khi sữa sôi thì cho phần agar trên từ từ vào sữa. Vừa cho vào vừa quấy đều tay. Nếu ko phần thạch dẻo sẽ bị vón cục ko đẹp mắt.

Vặn lửa vừa, rồi quấy đến khi thấy phần sữa hơi sánh tay. Vặn nhỏ lử liu riu để đun agar ko bị đông lại. 30s lại quấy đều tay tránh bị cháy khét đáy nồi.

Phần thạch chocolate:

Cắt 6 bịch Milo vào 1 nồi khác. Cho tiếp 5 muỗng sữa đặc vào. Các mẹ cũng đong lượng nước lạnh 700ml như trên cho vào nồi. Và trộn phần bột agar + đường còn lại.

Đun sôi sữa milo rồi cho từ từ bột agar vào như phần dâu bên trên và không quên quấy đều tay nhé.
Chuẩn bị khuôn. Cho phần thạch dâu khoảng 1/3 khuôn. Để 1 bên khoảng 5 phút thì phần thạch hơi khô bề mặt. Nhanh tay cho 1 viên phô mai vào. Rồi đổ ngay thạch chocolate lấp lên trên. Các mẹ nhớ đừng để mặt khô quá, sẽ khó dính 2 mặt thạch với nhau.

Cứ thế các mẹ liên tiếp làm cho hết phần thạch và phô mai đã chuẩn bị.Cái này để lạnh ăn mới ngon nhé. Nên sử dụng agar dẻo ăn sẽ ngon hơn là agar thường.

Chúc các mẹ thành công!

(Theo Fb Vien Keo Dang)

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.