Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?

Nếu vợ chồng bạn “quan hệ” trong khoảng thời gian rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải biết giữ gìn sức khỏe.

Thưa bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp em một việc như sau. Sắp tới, chồng em phải đi công tác nước ngoài 1 năm. Trong thời gian này, vợ chồng em muốn sinh em bé luôn. Nhưng em mới kết thúc chu kì kinh nguyệt được 2 ngày, mà chỉ còn có 3 ngày nữa là chồng em đi.
 
Vợ chồng em đang cố gắng để có em bé trong thời điểm này là tốt nhất. Nhưng em không biết nên “quan hệ” bao nhiêu lần trong 3 ngày này thì khả năng thụ thai mới thành công. Nếu không có em bé ngay được thì phải chờ 1 năm nữa chồng em về chúng em mới có thể tiếp tục cố gắng có thai được.
 
Bác sĩ cho em hỏi, làm cách nào để tăng khả năng thụ thai trong mỗi lần “quan hệ” và “quan hệ” liên tục trong 3 ngày như vậy thì có thể đậu thai hay không? Em xin cảm ơn! (Thanh Hà)
 
BS. Hoa Hồng tư vấn:
 
Bạn Thanh Hà thân mến,
 
Chúng tôi rất hiểu tâm trạng mong mỏi có con của vợ chồng bạn lúc này, tuy nhiên, không thể khẳng định một điều rằng, quan hệ liên tục trong vài ba ngày là có thể có thai hay không. Loại trừ yếu tố sức khỏe, khả năng thụ thai còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của chồng bạn và thời kì rụng trứng của bạn.
Nếu vợ chồng bạn “quan hệ” trong khoảng thời gian rụng trứng (từ 3 ngày trước ngày rụng trứng đến 3 ngày sau ngày rụng trứng) thì khả năng thụ thai sẽ cao. Những ngày còn lại khả năng thụ thai sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí là rất thấp. Khả năng thụ thai cũng không phụ thuộc vào số lần bạn có “quan hệ vợ chồng”, cho dù cả hai “quan hệ” rất nhiều lần trong ngày nhưng tinh trùng không thể gặp được trứng thì việc thụ thai cũng không diễn ra. 
 
Điều quan trọng là vợ chồng bạn phải biết giữ gìn sức khỏe, đừng vì quá mong mỏi có con mà ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần. Nhiều trường hợp, sự cân bằng về tâm lý với tần suất quan hệ phù hợp lại có thể đem lại hiệu quả mong muốn cho những cặp đôi đang muốn có em bé.
 
Để tăng cơ hội thụ thai trong những lần “quan hệ vợ chồng”, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây: 
 
– Chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn (như dầu oliu) và ít các loại thực phẩm nướng, đồ ăn nhanh. Tăng cường hấp thu protein thực vật (như đậu nành) đồng thời giảm đạm động vật (như các loại thịt màu đỏ). Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ cao, lượng đường thấp – như hạt ngũ cốc, rau, và một số trái cây, trong khi giảm lượng carbohydrates và đường tinh chế.
 
– Nằm thêm trên giường 5-10 phút sau khi kết thúc “giao ban”: Có thể kê thêm một chiếc gối nhỏ xuống mông. Các chuyên gia cho rằng việc làm này sẽ tạo cho tinh trùng có khả năng dễ dàng tiếp cận với trứng hơn.
 
– Chọn tư thế phù hợp: Tư thế truyền thống được coi là giúp tinh trùng dễ tiếp cận với trứng nhất nên có khả năng thụ thai cao nhất.
 
Bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé. Hy vọng vợ chồng bạn sẽ sớm có tin vui như mong muốn.
 
Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!
Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.