Khéo léo với cơm gà Tam Kỳ

Cơm gà Tam Kỳ chắc hẳn không còn xa lạ với các gia đình tuy nhiên để có một món như ngoài hàng đúng kiểu thì bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em có thể chế biến tại nhà nhé. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có thể ăn món này tại nhà rồi.

Nguyên liệu :

– 1con gà: 1,2 kg rửa sạch

– 1 chén ăn cơm gạo

– 1/3 chén gạo nếp 

– 1 bó rau răm

– 1 củ hành tây thái hơi mỏng ngâm vào tô có pha 2 muỗng canh dấm + 2 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê muối cho vào tủ lạnh khi nào trộn gà thì lấy ra.

– 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng canh ớt thái nhỏ

– 1 củ hành hương thái nhỏ

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Nước mắm, muối, tiêu, dấm

Cách làm:

Bước 1:

Nấu nước cùng với 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 củ hành tây rồi cho gà vào luộc khoảng 40 – 45 phút là gà chín. Gắp gà ra đĩa.

Bước 2:

Cho 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm với hành tím thái mỏng. Sau đó vớt hành ra rồi trút dầu ra chén tí nữa dùng nấu cơm.

Bước 3:

Gạo và gạo nếp vo sạch. Sau đó cho nước luộc gà vào nấu bình thường. Khi cơm gần chín, bạn cho dầu phi hành ở trên vào xới đều rồi nấu cơm chín.

Bước 4:

Một củ hành tây thái hơi mỏng ngâm vào tô có pha hai muỗng canh dấm + 2 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê muối cho vào tủ lạnh.

Rau răm thái nhỏ.

Pha nước chấm: Hòa 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + ớt tỏi băm.

Bước 5:

Thịt gà xé đừng quá nhỏ cho vào âu to + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 1/5 muỗng cà phê muối + 1/2 chén nước mắm ớt tỏi + hành tây trộn đều. Sau đó cho rau răm vào trộn lẫn. Các bạn nhớ trộn gà vừa ăn thôi nhé vì cơm chúng ta nấu cũng nêm nếm rồi.

Cách trình bày cho đẹp mắt:

Xới cơm ra bát ấn nhẹ.Sau đó úp ra đĩa,thái vài lát cà chua xếp hai bên. Sau cùng cho thịt gà trộn vào. Món này đòi hỏi cơm dẻo nhưng phải rời rạc, gà không mặn có vị cay của ớt & thơm của rau. Nếu bạn thích đậm đà thì chấm thêm với nước mắm cay nhé.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.