Khắc phục hiệu quả chứng rụng tóc nhờ thực phẩm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng rụng tóc và một trong những nguyên nhân đó là thời tiết giao mùa hè – thu. Rụng tóc nhiều không chỉ báo động đến sức khỏe con người mà còn khiến chị em cảm thấy lo sợ và mất tự tin. Dưới đây là những thực phẩm khắc phục chứng rụng tóc này nhé.

Cá hồi và cá ngừ rất giàu axít béo omega-3, là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe của mái tóc, đây là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể phòng ngừa rụng tóc mùa thu.

Rau lá đậm xanh

Rau lá xanh đậm như rau bina là nguồn dưỡng chất giàu các vitamin, khoáng chất và các chất chống ôxy hóa. Vì vậy, nên thường xuyên bổ sung loại rau này vào bữa ăn hoặc cũng có thể thưởng thức nó như một thức uống dạng nước ép hoặc sinh tố.

Các vitamin trong loại rau xanh này làm tăng khả năng hấp thụ ôxy giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng cường phát triển cho bạn mái tóc suôn mềm.

Cà rốt

Loại rau củ ngon và sắc màu này chứa đầy đủ beta caroten, cung cấp tối ưu vitamin A, giúp sản sinh các tinh dầu để nuôi dưỡng và phát triển một mái tóc khoẻ đẹp. Thiếu vitamin A có thể gây gãy, rụng và làm mỏng tóc, do đó nên bổ sung cà rốt trong bữa ăn hàng ngày hoặc xay sinh tố, nước ép cà rốt thay thế cũng rất hiệu quả trong việc duy trì và nuôi dưỡng một mái tóc đẹp.

Theo Minh Thúy – Tiền Phong

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.